Chỉ số USD của Bloomberg18/10/2017 16:30


 ...

Chỉ số USD của Bloomberg

Chỉ số USD của Bloomberg (BBDXY) theo dõi hiệu suất của một nhóm gồm 10 đồng tiền chủ chốt của các nước G 10 (gồm Bỉ, Canađa, Pháp, Đức, Italia, Nhật Bản, Hà Lan, Thụy Điển, Anh và Mỹ) so với USD.

Chỉ số được cập nhật tự động và thể hiện sức mạnh của các đồng tiền từ góc nhìn giao dịch và thanh khoản. Nó bao gồm một số lượng lớn tiền tệ có khối lượng tập trung và đo lường USD tốt hơn các chỉ số khác không cập nhật cơ cấu.

Chỉ số này sẽ cân bằng lại hàng năm để nắm bắt các luồng giao dịch như trong báo cáo của FED và kết quả cuộc khảo sát mỗi ba năm của Ngân hàng thanh toán quốc tế về dòng chảy tiền tệ.

Mỗi loại tiền tệ trong nhóm và trọng lượng của chúng được xác định hàng năm dựa trên tỷ trọng thương mại quốc tế và tính thanh khoản của FX. Dữ liệu BBDXY Index bắt đầu từ ngày 31/12/2014 với  mức cơ sở là 1000.

Dưới đây là khối lượng mục tiêu của những đồng tiền vào cuối mỗi ngày giao dịch.

 

Ngoài USD, GBP cũng được Bloomberg tình toán theo 1 phương thức riêng. Chỉ số GBP của  Bloomberg theo dõi hiệu suất của GBP so với cá đồng tiền chủ chốt khác. Mỗi loại tiền tệ trong nhóm và khối lượng của chúng được xác định hàng năm dựa trên tỷ trọng thương mại quốc tế và tính thanh khoản.

Biên tập: Quỳnh Như - 123Global

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM