Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê 06/06/201906/06/2019 13:55


 ...

Đồng USD đã phục hồi trở lại mức 97.3 trong hôm qua sau khi chạm mốc thấp nhất trong gần 2 tháng. Sự phục hồi mạnh mẽ một phần do báo cáo chỉ số sản xuất ISM tháng 5 tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng gần đây là 56.9. Khảo sát sơ bộ sau báo cáo kinh tế cho thấy các nhà đầu tư hiện đang lạc quan về điều kiện kinh doanh tổng thể nhưng vẫn còn lo ngại về mức thuế quan và nguồn lực việc làm hiện tại. Trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc tăng cao, Hoa Kỳ đang tiếp tục tạo nên mối lo ngại khi chuẩn bị bán một gói vũ khí trị giá 2 tỷ USD cho Đài Loan. Geng Shuang – Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ nhìn nhận sự nhạy cảm và hậu quả mà việc bán vũ khí này gây ra trong thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, Trung Quốc đã tiến hành các biện pháp kiểm soát xuất khẩu, buôn lậu các nguyên tố hiếm một cách cẩn thận và có thể tiến hành kế hoạch hạn chế xuất khẩu sang Hoa Kỳ khi cần thiết. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ suy yếu nhẹ trong hôm nay.

 

Trước sự phục hồi mạnh mẽ của đồng USD, chỉ số USDBRL đã quay trở lại mốc 3.88 trong hôm qua. Chỉ số quản lý thu mua tổng hợp tháng 5 (IHS Markit Brazil PMI Composite Output Index) của Brazil đang thể hiện sự khó khăn hiện tại của nước này khi giảm về mốc 48.4. Báo cáo chi tiết cho thấy sự suy yếu trong việc tăng trưởng đơn hàng mới và số lượng việc làm. Ngoài ra tin tức mới nhất về cải cách lương hưu ở nước này cho biết, báo cáo sửa đổi từ Ủy ban Quốc hội sẽ bị trì hoãn trong tuần này và có thể đưa ra nhanh nhất là trong tuần sau. Điều này có khả năng tạo ra tác động tâm lý tiêu cực ngắn hạn cho các nhà đầu tư khi cải cách lương hưu là vấn đề ưu tiên hiện tại của nền kinh tế Brazil.

 

Thị trường cà phê suy yếu mạnh mẽ trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 7 giảm 4.26% còn cà phê Arabica kỳ hạn tháng 7 giảm 6.28% so với cuối phiên ngày thứ 3. Thị trường chuyển động đột ngột do tâm lý tiêu cực từ các nhà đầu tư về một vụ mùa dồi dào quay trở lại khi đợt khí lạnh có khả năng gây sương giá cho cây cà phê ở Brazil không diễn ra mạnh mẽ như dự đoán. Bên cạnh đó là sự suy yếu trở lại của đồng Reais sau hơn 2 tuần tăng mạnh. Về nguồn cung, ước tính mới nhất từ Tổ chức cà phê quốc tế (ICO) cho thấy sự sụt giảm thặng dư cà phê toàn cầu vụ mùa 2018/2019 giảm xuống còn 3,4 triệu bao từ mốc 3,7 triệu bao trong tháng 5. Báo cáo mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho giảm nhẹ trong hôm qua khi chỉ ghi nhận được 2,389 triệu bao – giảm hơn 1.000 bao so với cuối ngày thứ 3. Về thời tiết, dự báo mới nhất từ Somar Meteorologia cho thấy thời tiết sẽ vẫn duy trì lạnh trong vài ngày tới ở phía bắc Brazil. Một số khu vực ở Minas Gerais sẽ có sương giá, tuy nhiên thời tiết sẽ ấm hơn trong tuần sau. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ suy yếu trong vài ngày tới.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM