Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 27/11/202027/11/2020 10:35


 ...

Chỉ số DXY tăng nhẹ và ghi nhận mốc 92,04 trong hôm qua. Về tình hình chính trị tại Hoa Kỳ, tổng thống Trump vừa đưa ra tuyên bố cho thấy ông sẽ rời bỏ Nhà Trắng khi chính thức thua cuộc trong đợt bỏ phiếu Cử tri đoàn vào ngày 14/12 sắp tới. Được biết đây là lần thứ hai tổng thống Trump gián tiếp thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử nhiệm kì mới. Về tình hình dịch cúm Covid-19, số liệu mới nhất cho thấy số ca dương tính tiếp tục tăng mạnh trong hôm qua khi ghi nhận gần 90.000 ca nhiễm mới trong 24 giờ gần đây – mốc cao nhất từng được ghi nhận của Hoa Kỳ (số ca nhiễm mới có thể sẽ tăng cao hơn trong một vài ngày tới do ảnh hưởng của kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn). Với bối cảnh trên, dự đoán đồng USD sẽ giảm nhẹ trong hôm nay.
 


Chỉ số USDBRL dao động ổn định quanh mốc 5,32 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất của Brazil cho thấy sự phục hồi tích cực khi số liệu việc làm tháng 10/2020 vẫn tăng mạnh trong 4 tháng liên tiếp (và cao hơn gấp rưỡi so với kỳ vọng của thị trường). Trong bài phát biểu của chủ tịch ngân hàng trung ương - ông Campos Neto, các số liệu hiện tại cho thấy đồng Reais đã dần bước vào ổn định và tạm ngưng sự suy yếu (được biết đồng Reais là một trong những ngoại tệ suy yếu mạnh mẽ nhất trong năm nay) – điều này cho thấy sự tích cực khi đà giảm của đồng Reais đã tạm thời dừng lại và nền kinh tế vẫn đang trong quá trình phục hồi mạnh mẽ. Với bối cảnh trên, dự đoán đồng Reais sẽ phục hồi nhẹ trong hôm nay.
 


Thị trường cà phê tăng mạnh trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 1 tăng 3,37% so với cuối phiên ngày thứ tư (thị trường cà phê Arabica đóng cửa nghỉ Lễ Tạ ơn). Về nguồn cung, các dự báo uy tín gần đây cho thấy nguồn cung cà phê đang chiếm ưu thế trong dài hạn – một phần nguyên nhân xuất phát từ sự suy yếu nguồn cầu do tác động tiêu cực của dịch cúm Covid-19. Số liệu mới nhất từ hiệp hội cà phê Brazil cho thấy nước này đã xuất khẩu được 2,546 triệu bao trong tháng 11/2020 – cao hơn 8,1% so với cùng kỳ tháng trước. Về thời tiết, dự báo mới nhất cho thấy miền nam Brazil có khả năng sẽ đón lượng mưa lớn hơn mức trung bình trong cuối tuần này – điều này ủng hộ cho sự phát triển của cây cà phê ở Brazil trong ngắn hạn. Với các nguồn tin hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ suy yếu nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay. 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM