Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 29/07/202029/07/2020 13:23


 ...

Chỉ số DXY dao động ổn định quanh mốc thấp là 93,75 trong hôm qua. Trong phiên điều trần gần đây, chủ tịch FED chỉ ra sự rủi ro đáng kể trong quá trình phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ. Các dữ liệu hiện tại cho thấy số liệu kinh doanh và số liệu việc làm đang chậm lại trong thời gian gần đây; bên cạnh đó, việc gia tăng kinh phí trợ cấp thất nghiệp đang tạo nên áp lực cho ngân sách chính phủ. Các chuyên gia kinh tế cho rằng nhiều khả năng FED sẽ duy trì mốc lãi suất 0% cho tới khi Hoa Kỳ đạt được mục tiêu lạm phát 2%. Ngoài ra trong tối nay, FED sẽ công bố chính sách mới và phân tích thêm về tình hình kinh tế Hoa Kỳ. Về tình hình dịch cúm Covid-19, số liệu mới nhất cho thấy nước này có số ca tử vong cao nhất (trong 24 giờ) kể từ tháng 5/2020 – điều này đẩy mạnh mối lo ngại về khả năng phục hồi nền kinh tế trong ngắn hạn. Với bối cảnh trên, nhiều khả năng đồng USD sẽ tiếp tục suy yếu trong hôm nay.
 


Chỉ số USDBRL duy trì ổn định và dao động quanh mốc 5,15 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất của Brazil cho thấy nền kinh tế của nước này đã mất 1,2 triệu việc làm trong 6 tháng đầu năm – trong đó báo cáo tháng 6 cho thấy nước này chỉ mất 10.984 việc làm (thấp nhất kể từ khi ghi nhận dịch cúm). Bộ trưởng Lao động và Lương hưu cho biết Brazil đang trong quá trình phục hồi kinh tế mạnh mẽ (theo hình chữ “V”). Bên cạnh đó, tình hình dịch cúm Covid-19 tại Brazil vẫn chưa có dấu hiệu sẽ suy yếu trong ngắn hạn (số ca dương tính ghi nhận trong 24 giờ gần đây đạt mốc 40.816 ca). Với bối cảnh trên, dự đoán đồng Reais sẽ tăng nhẹ trong hôm nay.
 


Thị trường cà phê suy yếu trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 giảm 0,59% còn Arabica kỳ hạn tháng 9 giảm 0,36% so với cuối phiên ngày thứ hai. Về nguồn cung, các báo cáo mới nhất cho thấy sự suy yếu cà phê Robusta và Arabica tồn kho trong thời gian gần đây. Dự báo mới nhất về nguồn cầu cho thấy sự tích cực trong tương lai khi ước tính chi tiêu cho cà phê tăng 5,8% trong năm 2020 (cao hơn mốc 1% trong 4 năm gần đây). Về thời tiết, nhiệt độ tại miền nam Brazil suy yếu mạnh mẽ trong đầu tuần khi nhiệt độ ghi nhận mốc 4 độ C – điều này góp phần hỗ trợ cho giá cà phê trong ngắn hạn. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ quay lại đà tăng trong hôm nay. 

 
 
Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM