Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 29/11/201929/11/2019 13:41


 ...

Chỉ số DXY dao động ổn định và suy yếu nhẹ về mốc 98,32 trong hôm qua. Về tranh chấp thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, nguồn tin mới nhất cho thấy phía Trung Quốc sẽ có các hành động trả đũa cho 2 nghị định mới có tác động đến Hồng Kông của Hoa Kỳ. Các nguồn tin tích cực về thỏa thuận đợt một của hai nước vẫn chưa xuất hiện và ngày càng làm thị trường lo ngại nhiều hơn. Bên cạnh đó, tổng thống Trump vừa có chuyến viến thăm tới Afghanistan và cho biết tinh hình giữa nước này với Taliban sẽ phần nào cải thiện khi thỏa thuận hòa bình sẽ sớm được ký kết. Được biết ông Trump hiện tại vẫn đang chịu sự điều tra của Hạ viện và chính phủ nước này về cáo buộc lạm dụng chức quyền. Trong bối cảnh trên, dự đoán đồng USD sẽ tăng nhẹ trong hôm nay.
 

Chỉ số USDBRL đã giảm mạnh và dao động quanh mốc 4,19 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất của Brazil cho thấy, tình hình tài chính công của Brazil đã được cải thiện khi thặng dư ngân sách trong tháng 10 ghi nhận được 8,2 tỷ Reais. Tuy nhiên số liệu chi tiết cho thấy nền kinh tế nước này vẫn còn tiềm tàng một số vấn đề khi ngân sách cho hạn mục an sinh xã hội có phần cao hơn dự kiến. Ngoài ra, bộ trưởng tài chính Brazil – ông Mansueto Almeida cho biết, các khoản đầu tư cho nhà nước sẽ thấp hơn mức hiện tại trong 2 năm sắp tới nhằm đảm bảo cho quá trình cải cách lương hưu diễn ra thuận lợi. Bối cảnh hiện tại phần nào giảm nhẹ nỗi lo về sự suy yếu mạnh mẽ của đồng Reais trong thời gian gần đây.
 

Thị trường cà phê dao động nhẹ trong hôm qua khi sàn giao dịch cà phê Arabica đóng cửa nghỉ lễ còn giá cà phê Robusta tăng 0,15% so với cuối phiên ngày thứ tư. Về nguồn cung, tổng cục thống kê Việt Nam vừa đưa ra ước tính cho thấy sản lượng cà phê của các nước xuất khẩu cà phê có thể đạt xấp xỉ 2 triệu bao trong tháng 11 – thấp hơn 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, áp lực về sự suy yếu của đồng Reais lên các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê ở Brazil đã bắt đầu giảm nhẹ trong hôm nay. Về thời tiết, các nguồn tin hiện tại vẫn cho thấy thời tiết ở Brazil vẫn hỗ trợ cho sự phát triển của cây cà phê (khi mưa vẫn được dự báo ở mức cao trong tuần tới). Với bối cảnh trên, dự đoán giá cà phê sẽ suy yếu mạnh mẽ trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM