Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 27/11/201927/11/2019 13:30


 ...

Chỉ số DXY suy yếu rồi quay trở lại đà tăng nhẹ khi dao động quanh mốc 98,35 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất từ Hoa Kỳ cho thấy chỉ số niềm tin tiêu dùng hơi thấp hơn mức kỳ vọng khi chỉ đạt 125,5 điểm. Được biết, đây là tháng thứ 4 liên tiếp chỉ số này suy giảm, nguyên nhân một phần đến từ khó khăn của việc đạt được thỏa thuận thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc. Về quá trình luận tội tổng thống Trump, nguồn tin khảo sát mới nhất của Reuters cho thấy sau thời gian phát truyền hình trực tiếp các phiên điều trần, người dân nước này đã bắt đầu thay đổi quan điểm theo chiều hướng tiêu cực cho tổng thống Trump. Kết quả sơ bộ cho thấy 47% người trưởng thành cảm thấy ông Trump đang phạm tội (cuộc khảo sát trước đó cho kết quả chỉ 40%). Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong hôm nay.
 

Chỉ số USDBRL dao động ổn định quanh mốc 4,23 trong hôm qua. Trong đà suy yếu mạnh mẽ của đồng Reais, ngân hàng trung ương của nước này đã can thiệp vào thị trường ngoại hối trong hôm qua bằng quyết định bán USD trong hai phiên đấu giá bất ngờ. Các nhà đầu tư cho rằng đồng Reais suy yếu mạnh mẽ sẽ tạo nên lạm phát ngoài tầm kiểm soát và nhà nước Brazil sẽ khó khăn hơn trong việc thực hiện các bước cắt giảm chi phí để cải thiện nền kinh tế hiện tại. Tuy nhiên, bài phát biểu mới nhất của Bộ trưởng kinh tế Brazil – ông Paulo Guedes cho biết, tình trạng mất giá của đồng Reais không thực sự đáng lo ngại (quan điểm này phù hợp với bình luận trước đó của thống đốc ngân hàng trung ương Brazil).
 

Thị trường cà phê quay trở lại đà suy yếu trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 1 giảm 0,51% còn Arabica kỳ hạn tháng 3 giảm 1,64% so với cuối phiên ngày thứ hai. Số liệu mới nhất từ ICE cho thấy, lượng cà phê Arabica tồn kho đã tăng nhẹ khi ghi nhận được mốc 2,418 triệu bao – tăng 2.000 bao so với hôm trước. Về thời tiết, dự báo mới nhất cho thấy mưa tại khu vực bang Minas Gerais của Brazil trong 5 ngày tới có thể đạt mốc 50-100m (tương đối lớn), điều này phần nào hỗ trợ cho sự phát triển của cây cà phê trong giai đoạn hiện tại. Với bối cảnh trên, dự đoán giá cà phê sẽ phát triển đà suy yếu trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM