Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 26/11/201926/11/2019 13:34


 ...

Chỉ số DXY tiếp tục phát triển đà tăng nhẹ khi dao động quanh mốc 98,3 trong hôm qua. Nguồn tin mới nhất về kinh tế của Hoa Kỳ cho thấy, lãi suất nước này nhiều khả năng sẽ giữ vững mốc 2% trong ngắn hạn. Bài phát biểu của ông Powell cho biết Hoa Kỳ vẫn đạt được mục tiêu lạm phát bền vững là 2% - tuy nhiên vẫn còn nhiều điểm cần thay đổi để đạt được một nền kinh tế hoàn chỉnh hơn nữa (Cụ thể là cải thiện tình hình lao động trong nước và nâng cao mức lương trung bình). Về tranh chấp thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, thỏa thuận cụ thể giữa hai bên vẫn chưa có dấu hiệu hình thành rõ ràng, ngoài ra tình hình có phần căng thẳng hơn khi Trung Quốc vừa triệu tập đại sứ quán Hoa Kỳ để phản đối việc thông qua dự luật có tác động tới Hồng Kông. Phía Trung Quốc cho rằng đây là hành động can thiệp vào nội bộ của nước này. Bên cạnh các nguồn tin về tranh chấp thương mại, đồng USD sẽ bị tác động mạnh mẽ bởi chỉ số niềm tin tiêu dùng được công bố trong tối nay. Với bối cảnh trên, dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục phát triển đà tăng trong vài ngày tới.
 

Chỉ số USDBRL tăng nhẹ khi dao động quanh mốc 4,23 trong hôm qua. Nguồn tin mới nhất từ phía ngoại trưởng Brazil – ông Ernesto Araujo cho biết, nước này đang xem xét để rút khỏi khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) nếu chính quyền phía Argentina không thay đổi lập trường về chính sách mở cửa của khối kinh tế này. Được biết nguyên nhân của việc rời khỏi bắt nguồn từ sự bất ổn của kết quả bầu cử Argentina vào ngày 10/12 sắp tới (Argentina hiện là đối tác thương mại lớn thứ ba của Brazil – tuy nhiên đa phần các giao dịch đều thông qua khối Mercosur).
 

Thị trường cà phê dao động hỗn hợp trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 1 giảm 0,42% còn Arabica kỳ hạn tháng 3 tăng 2,77% so với cuối phiên ngày thứ sáu. Về nguồn cung, tâm lý lo sợ thiếu hụt nguồn cung vẫn tiếp tục phát triển và góp phần đẩy giá cà phê Arabica lên mức cao kỷ lục trong 1 năm gần đây (một yếu tố khác là sự suy yếu mạnh mẽ của đồng Reais – góp phần hạn chế tâm lý xuất khẩu cà phê của nông dân Brazil). Số liệu mới nhất từ ICE cho thấy, lượng cà phê Arabica tồn kho đã tăng nhẹ khi đạt mốc 2,416 triệu bao trong hôm qua. Về thời tiết, các nguồn tin mới nhất cho thấy mưa sẽ tiếp tục diễn ra gần như trên toàn bộ bang Minas Geras trong 7 ngày sắp tới – điều này góp phần hỗ trợ cho sự phát triển của cây cà phê của Brazil. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ tiếp tục phát triển đà tăng nếu như đồng Reais tiếp tục giữ mốc thấp trong hôm nay. 

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM