Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 25/11/201925/11/2019 13:41


 ...

Chỉ số DXY tăng mạnh khi dao động quanh mốc 98,25 trong cuối tuần trước. Báo cáo kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ trong cuối tuần trước cho thấy sự tích cực khi chỉ số sản xuất sơ bộ PMI đạt mốc 52,2 điểm – mốc cao nhất kể từ tháng 4/2019. Báo cáo chi tiết cho thấy chỉ số dịch vụ sơ bộ PMI cũng tăng khi đạt mốc 51,6 điểm – từ mốc 50,6 của tháng trước. Bên cạnh đó, tranh chấp thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc vẫn chưa có các nguồn tin tích cực và có một số dự đoán cho rằng thỏa thuận đợt 1 sẽ được ký kết vào đầu năm sau. Ngoài ra, nguồn tin từ các quan chức có liên quan trong cuộc đàm phán cho biết, thỏa thuận đợt 2 giữa hai nước gần như là “không thể đạt được” (Được biết trước đó, tổng thống Trump cho rằng thỏa thuận đợt 2 sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan đến bản quyền trí tuệ). Với bối cảnh trên, dự đoán đồng USD sẽ quay trở lại đà suy yếu trong hôm nay.

Chỉ số USDBRL giảm nhẹ rồi quay trở lại mốc 4,19 trong cuối tuần trước. Tình hình chính trị tại Brazil vẫn tiếp tục duy trì đà bất ổn khi con trai tổng thống Bolsonaro dính vào cáo buộc tham nhũng. Các nguồn tin cho thấy ông đã thuê một số người giả làm nhân viên để nhận các nguồn chi phí từ chính phủ. Được biết, luật sư của ông Flavio Bolsonaro vẫn phủ nhận toàn bộ các vi phạm trên. Bên cạnh đó, tổng thống Brazil vừa đưa ra tuyên bố cho biết chính phủ nước này đã chuẩn bị sẵn sàng cho các bất ổn chính trị hiện tại ở Brazil (trước đó, các cuộc biểu tình từ phe cánh tả - phe của cựu tổng thống Lula diễn ra trên khắp các bang).

Thị trường cà phê tiếp tục phát triển đà phục hồi trong cuối tuần trước khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 1 tăng 0,21% còn Arabica kỳ hạn tháng 3 tăng 0,70% so với cuối phiên ngày thứ năm. Về nguồn cung, các dự báo cho thấy sự suy yếu về nguồn cung cà phê ở Brazil đã góp phần hỗ trợ cho giá cà phê trong tuần rồi. Ngoài ra, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho ghi nhận được ở Brazil tiếp tục suy yếu khi ghi nhận mốc 2,144 triệu bao – giảm 5.000 bao so với số liệu ngày thứ tư. Về thời tiết, dự báo mới nhất cho thấy miền Nam Brazil sẽ gánh chịu một đợt mưa và khí lạnh gây cản trở việc thu hoạch nông nghiệp vào thứ ba (26/11) và thứ tư (27/11). Với nguồn tin trên, dự báo giá cà phê sẽ giảm nhẹ trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM