Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 25/06/202025/06/2020 13:38


 ...

Chỉ số DXY quay lại đà phục hồi và ghi nhận mốc 97,29 trong hôm qua. Về căng thẳng thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, nguồn tin mới nhất cho thấy sự tiêu cực khi báo Reuters cho biết chính quyền tổng thống Trump vừa đưa ra danh sách 20 công ty nằm dưới quyến sở hữu và kiểm soát của quân đội Trung Quốc – trong đó có Huawei. Được biết danh sách này sẽ là tiền đề để Hoa Kỳ công bố các biện pháp trừng phạt tài chính mới lên Trung Quốc. Bên cạnh đó, tình hình bầu cử tại Hoa Kỳ đang có nhiều biến chuyển khi các khảo sát gần đây cho thấy ưu thế hiện đang thuộc về ứng cử viên Biden của Đảng Dân Chủ (47% người được khảo sát nói rằng ông Biden sẽ nhận được phiếu bầu của họ và 29% sẽ bỏ phiếu cho ông Trump). Với bối cảnh trên, nhiều khả năng đồng USD sẽ tăng nhẹ trong hôm nay.
 


Đồng Reais quay lại đà suy yếu và ghi nhận mốc 5,35 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất của Brazil cho thấy sự tiêu cực khi Nợ công nước này tăng 2,17% trong tháng 5 và ghi nhận mốc 4,25 nghìn tỷ Reais (tương đương 806 tỷ USD) – điều này nhấn mạnh lo ngại trước đó của Brazil là gánh nặng nợ công ngày càng mất kiểm soát. Bên cạnh đó, chỉ số niềm tin kinh doanh của nước này đã cải thiện hơn và ghi nhận mốc 41,2 điểm - cao hơn mốc 34,7 của tháng trước. Bối cảnh hiện tại cho thấy tình hình kinh tế tại Brazil đang có những dấu hiệu phục hồi nhỏ sau khi mở cửa – tuy nhiên dịch cúm Covid-19 lại phát triển mạnh mẽ ở nước này.
 


Thị trường cà phê suy yếu nhẹ trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 giảm 0,59% còn Arabica kỳ hạn tháng 9 giảm 0,61% so với cuối phiên ngày thứ ba. Giá cà phê chịu tác động mạnh mẽ từ sự suy yếu của đồng Reais (giảm 3,12% so với ngày hôm trước) trong hôm qua. Về nguồn cung, báo cáo mới nhất từ Cooxupe – nhà xuất khẩu cà phê lớn nhất Brazil cho biết, vụ mùa cà phê ở nước này đã thu hoạch được 23% kể từ ngày 19/6 – thấp hơn cùng kỳ năm ngoái là 44%. Dù vậy, bối cảnh nguồn cầu suy yếu hiện nay vẫn đang tạo nên áp lực khá lớn cho giá cà phê. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất cho thấy sự bất ổn khi mưa đá và khối khí hậu lạnh có dấu hiệu phát triển ở miền nam Brazil. Với bối cảnh trên, dự đoán giá cà phê sẽ phục hồi nhẹ trong hôm nay.

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM