Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 24/06/202024/06/2020 13:26


 ...

Chỉ số DXY tiếp tục suy yếu và ghi nhận mốc 96,61 trong hôm qua. Tình hình căng thẳng Hoa Kỳ - Trung Quốc vẫn chưa giảm bớt khi tổng thống Trump đứng trước áp lực phải chia rẻ quan hệ hai nước. Các báo cáo xuất nhập khẩu giữa hai nước đang nghiêng nhiều về phía Trung Quốc khi số liệu xuất khẩu từ Hoa Kỳ sang Trung Quốc đạt mốc 8,6 tỷ USD trong tháng 4 còn số liệu nhập khẩu từ Trung Quốc tăng lên mốc 31,1 tỷ USD trong tháng 3. Bên cạnh đó, để chiếm ưu thế trong quá trình tái tranh cử, tổng thống Trump phải thể hiện quan điểm cứng rắn đối với Trung Quốc trong giai đoạn sắp tới. Ngoài các khó khăn về căng thẳng thương mại, nền kinh tế Hoa Kỳ còn phải đối mặt với đợt bùng phát dịch cúm Covid-19 lần thứ 2. Các số liệu y tế mới nhất cho thấy sự tiêu cực khi 14 bang ghi nhận số ca bệnh mới tăng – trong đó có 7 bang ghi nhận số liệu cao kỷ lục là Arizona, Arkansas, California, Bắc Carolina, Nam Carolina, Tennessee và Texas. Với bối cảnh hiện tại, nhiều khả năng đồng USD sẽ tiếp tục suy yếu trong hôm nay.
 


Trước đà suy yếu của đồng USD, chỉ số USDBRL tiếp tục giảm nhẹ và dao động quanh mốc 5,15 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất của Brazil cho thấy sự tiêu cực khi doanh thu thuế liên bang của nước này đã giảm gần một phần ba trong tháng 5 và ghi nhận mốc thấp nhất trong 15 năm trở lại đây. Nguyên nhân của sự suy yếu xuất phát từ các biện pháp cách ly xã hội để chống lại dịch Covid-19. Điều này đẩy căng thẳng tài chính công của Brazil lên cao trong giai đoạn hiện tại (được biết gánh nặng tài chính công là vấn đề kinh tế lớn nhất của Brazil trong giai đoạn 2018-2020).
 


Thị trường cà phê dao động hỗn hợp trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 giảm 0,59% còn Arabica kỳ hạn tháng 9 tăng 0,15% so với cuối phiên ngày thứ hai. Sự phục hồi mạnh mẽ của đồng Reais trong 4 ngày gần đây (riêng ngày 23/6 đồng Reais đã tăng 2,03%) tạo nên sự tích cực với giá cà phê dù nguồn cầu đang có nhiều dấu hiệu phát triển đà suy yếu (do sự phát triển mạnh mẽ của dịch cúm Covid-19 trên thế giới). Báo cáo mới nhất của ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho ghi nhận mốc 1,670 triệu bao – tiếp tục tăng 3.000 bao so với số liệu ngày hôm trước. Về thời tiết, các dự báo mới nhất cho thấy miền Nam Brazil có khả năng gánh chịu mưa đá và đợt rét đầu tiên vào thứ năm sắp tới – điều này phần nào hỗ trợ cho giá cà phê trong ngắn hạn. Với bối cảnh hiện tại, nhiều khả năng giá cà phê sẽ phục hồi nhẹ trong hôm nay.

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM