Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 22/07/202022/07/2020 13:34


 ...

Chỉ số DXY phát triển đà suy yếu và ghi nhận mốc 95,14 trong hôm qua. Tình hình dịch cúm Covid-19 tại Hoa Kỳ quay trở lại đà tăng mạnh mẽ khi số ca tử vong vượt mốc 1.000 ca trong 24 giờ gần đây – mốc cao nhất kể từ đầu tháng 6/2020. Được biết số ca tử vong do dịch cúm đã tăng hơn 5% so với 7 ngày trước đó (trong đó có 3 tiểu bang cho biết số ca dương tính tiếp tục tăng mạnh là Alabama, Texas và California). Trong bài phát biểu gần đây nhất, tổng thống Trump cho biết dịch cúm sẽ bùng phát mạnh mẽ hơn trước khi hoàn toàn bị dập tắt ở nước này – đồng thời ông cũng kêu gọi đeo khẩu trang khi không thể duy trì giãn cách xã hội. Động thái trên cho thấy tổng thống Trump đã thừa nhận sự bùng phát trở lại của dịch cúm Covid-19 sau khi mở cửa nền kinh tế. Với bối cảnh trên, dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục suy yếu trong hôm nay.
 


Chỉ số USDBRL giảm mạnh và ghi nhận mốc 5,17 trong hôm qua. Nguồn tin mới nhất từ Brazil cho thấy chính phủ nước này đang lên kế hoạch thực hiện các cải cách thuế trong 20 – 30 ngày sắp tới. Điều này phần nào hỗ trợ phát triển nền kinh tế Brazil – vốn đang bị ảnh hưởng nặng nề từ các gánh nặng kinh tế trước đó (nợ công và tỷ lệ thất nghiệp cao). Tình hình dịch cúm tại Brazil vẫn chưa có dấu hiệu tích cực khi số ca dương tính ghi nhận hiện tại tiếp tục tăng và ghi nhận mốc 2,2 triệu ca – trong đó có hơn 41.000 trường hợp tử vong. Nhầm thúc đẩy quá trình sản xuất vac-xin, Brazil đã chấp thuận thử nghiệm vac-xin ở người đối với một loại vac-xin tiềm năng của Hoa Kỳ và Đức. Nếu thành công, 60 triệu người Brazil sẽ được ưu tiên cung cấp vac-xin. Với bối cảnh hiện tại, nhiều khả năng đồng Reais sẽ quay trở lại đà giảm trong hôm nay.
 


Thị trường cà phê quay trở lại đà tăng trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 tăng 2,90% còn Arabica tăng 2,73% so với cuối phiên ngày thứ hai. Về nguồn cung, sự thiếu hụt lượng cà phê tồn kho đang góp phần đẩy mạnh giá cà phê trong ngắn hạn. Số liệu từ ICE cho thấy lượng cà phê Robusta tồn kho tiếp tục suy yếu và chạm mốc thấp nhất trong 1,5 năm trở lại đây, số liệu tồn kho cà phê Arabica cũng cho thấy mốc thấp trong gần 3 năm trở lại đây (tiếp tục giảm so với ngày hôm trước). Bên cạnh đó, đồng Reais phục hồi mạnh mẽ đang góp phần hỗ trợ cho giá cà phê trong ngắn hạn. Về thời tiết, các dự báo mới nhất cho thấy thời tiết sẽ tương đối ổn định trong ngắn hạn ở miền nam nước này – điều này phần nào ủng hộ cho sự phát triển và thu hoạch của cây cà phê. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ quay lại đà suy yếu trong hôm nay.

 
 
Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM