Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 20/05/202020/05/2020 13:45


 ...
Chỉ số DXY tiếp tục giảm nhẹ và dao động quanh mốc 99,45 trong hôm qua. Trong bối cảnh dịch cúm Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt ở Hoa Kỳ, bộ trưởng tài chính - Ông Mnuchin cho biết, nếu tình trạng phong tỏa và đóng cửa kéo dài, nền kinh tế sẽ gánh chịu những tổn thất không thể phục hồi. Ông cũng cho biết thêm, chính phủ đang thực hiện việc mở cửa một cách thận trọng và an toàn. Bên cạnh đó, căng thẳng thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc vẫn đang tạo nên tác động tiêu cực tới các nhà đầu tư và thị trường. Các nguồn tin hiện tại cho thấy tổng thống Trump vẫn giữ nguyên ý định tăng thuế áp lên Trung Quốc khi nước này không thực hiện đầy đủ thỏa thuận đợt 1 giữa hai nước. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ quay lại đà phục hồi trong hôm nay.
 

Chỉ số USDBRL tăng nhẹ và dao động quanh mốc 5,75 trong hôm qua. Tình hình dịch cúm Covid-19 tại Brazil đang ngày càng được chú ý khi nước này tiếp tục ghi nhận thêm hơn 17.000 ca dương tính trong hôm qua. Một số ước tính từ các chuyên gia cho thấy Brazil sẽ trở thành quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 nhiều thứ hai thế giới trong khoảng 10 ngày nữa. Được biết Brazil đã bổ nhiệm bộ trưởng y tế mới là ông Eduardo Pazuello (một tướng quân đội) sau khi bộ trưởng trước đó từ chức. Ngoài ra, chính phủ nước này cho biết sẽ ban hành việc sử dụng thuốc chống sốt rét Chloroquine để điều trị Corona Virus trong hôm nay. Bối cảnh hiện tại cho thấy nền kinh tế Brazil không có nhiều khả quan trong thời gian sắp tới.
 

Thị trường cà phê dao động ổn định và giảm nhẹ trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 7 ổn định quanh mốc 1.182 USD/tấn còn Arabica kỳ hạn tháng 7 giảm 0,37% so với cuối phiên ngày thứ hai. Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ hiệp hội cà phê Brazil cho thấy nước này đã xuất khẩu được 0,93 triệu bao trong tháng 5 – tương đương 70,6% so với cùng kỳ tháng trước. Có thể thấy, tình hình dịch cúm phát triển mạnh mẽ ở Brazil đang tạo ra những tiêu cực nhất định đối với nguồn cung cà phê trong giai đoạn hiện tại. Về thời tiết, dự báo mới nhất từ Somar Meteorlogia cho thấy sự tiêu cực cho cây cà phê khi sương giá có thể xuất hiện vào tuần cuối của tháng 5. Với bối cảnh trên, nhiều khả năng giá cà phê sẽ phục hồi nhẹ trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM