Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 20/01/202020/01/2020 12:03


 ...

Chỉ số DXY đổi hướng tăng nhẹ và dao động quanh mốc 97,61 vào cuối phiên tuần trước. Các nguồn tin tác động mạnh mẽ tới đồng USD hiện đang tập trung vào quá trình luận tội tổng thống Trump vào ngày thứ ba (21/01) sắp tới. Thông tin hiện tại cho thấy phía Hạ Viện sẽ đưa ra một tài liệu dài 111 trang nêu lên việc tổng thống lạm quyền và cản trở điều tra từ Quốc hội. Nếu việc luận tội diễn ra theo chiều hướng tích cực cho Hạ Viện, tổng thống Trump sẽ mất chức và sẽ tạo nên các diễn biến khó lường về kinh tế của Hoa Kỳ. Mặc dù chịu áp lực từ quá trình luận tội, tổng thống Trump vẫn có bài phát biểu tại bang Texas trong ngày hôm qua (19/01). Bài phát biểu của ông nhấn mạnh việc ký kết thỏa thuận thương mại với Trung Quốc sẽ đem lại lợi ích cho nông dân và các chủ trang trại của Hoa Kỳ (được biết đây là một trong những bước đi để củng cố niềm tin của người dân bang Texas trong cuộc bầu cử vào tháng 11/2020 sắp tới). Với bối cảnh trên, dự đoán đồng USD sẽ phát triển đà tăng trong hôm nay.
 

Chỉ số USDBRL giảm nhẹ về mốc 4,16 trong hôm qua. Nguồn tin mới nhất về Brazil cho thấy Bộ trưởng Văn Hóa của nước này vừa từ chức sau các phát biểu có phần "sai lệch" so với đường lối quản trị của chính phủ. Được biết ông đã đưa ra bài phát biểu tương tự với ông Goebbels - chính trị gia người Đức trong thời kỳ Hitler. Được biết phát biểu trên gây ra sự hiểu nhầm vì chính quyền Brazil đang hoạt động tương đối cứng rắn với tội phạm. Có thể thấy được, sự bất ổn về chính trị ở Brazil vẫn chưa hoàn toàn ổn định và vẫn tạo tâm lý lo ngại cho các nhà đầu tư trong giai đoạn hiện tại.
 

Thị trường cà phê dao dộng hỗn hợp trong cuối tuần trước khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 3 tăng 0,46% còn Arabica kỳ hạn tháng 3 giảm 0,62% so với cuối phiên ngày thứ năm. Về nguồn cung, báo cáo mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho tiếp tục phát triển đà tăng khi ghi nhận mốc 2,115 triệu bao - cao hơn 13.000 bao so với cuối phiên hôm trước. Ngoài ra, các nguồn tin tổng thể vẫn đang tạo tác động tích cực cho giá cà phê khi nguồn cung trong 12 tháng tới được dự báo là sẽ thấp hơn (-0,9%) và nguồn cầu sẽ tăng nhẹ (+ 0,7%) so với cùng kỳ năm trước. Về thời tiết, dự báo mới nhất cho thấy thời tiết ở khu vực trồng nhiều cà phê nhất Brazil sẽ tăng nhẹ về nhiệt độ và lượng mưa vào cuối tháng này. Các dự báo hiện tại vẫn cho thấy sự phát triển tích cực của cây cà phê và tạo nên tâm lý tích cực cho nguồn cung. Với bối cảnh trên, dự đoán giá cà phê sẽ tiếp tục giảm nhẹ trong hôm nay.   

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM