Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 19/09/201919/09/2019 14:34


 ...
Chỉ số DXY tăng nhẹ khi dao động quanh mốc 98,45 trong hôm qua. Trước mối lo ngại về ảnh hưởng cửa sự suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu, FED đã đưa ra quyết định cắt giảm lãi suất lần thứ 2 trong năm nay vào hôm qua. Mức lại suất của Hoa Kỳ hiện đang dao động quanh mốc 1,75 – 2%, tương ứng với những dự đoán trước đó của thị trường. Về tranh chấp thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, nguồn tin mới nhất cho thấy hai nước đã bắt đầu ngồi vào bán đàm phán trực tiếp vào hôm qua sau gần hai tháng tạm dừng. Nội dung chi tiết của cuộc đàm phán có thể xoay quanh các vấn đề liên quan đến nông nghiệp và bản quyền sở hữu trí tuệ của hai nước. Ngoài ra, căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Iran tiếp tục leo thang khi tổng thống Trump vừa đưa ra thông tin cho thấy nước này sẽ áp dụng một số biện pháp trừng phạt về kinh tế mới lên Iran trong 48 giờ tới. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ tăng nhẹ trong hôm nay. 
 
Chỉ số USDBRL quay trở lại đà tăng khi dao động quanh mốc 4,11 trong hôm qua. Ngân hàng trung ương Brazil vừa đưa ra quyết định tiếp tục cắt giảm lãi suất, đưa mức lãi suất hiện tại của nước này về mốc 5,5% - mốc thấp nhất từ trước tới nay. Quyết định này đúng với dự đoán của các nhà kinh tế khi triển vọng phát triển của nền kinh tế thế giới có phần ảm đạm. Bên cạnh đó, một số nhà phân tích đưa ra dự báo cho rằng mốc lãi suất sẽ tiếp tục giảm về 4,5% vào năm sau. Ngoài làn sóng lo ngại về sự suy yếu của nền kinh tế, chỉ số niềm tin kinh doanh sẽ được công bố và tiếp tục tạo ra tác động mạnh tới đồng Reais trong tối nay.
 
Thị trường cà phê phục hồi nhẹ trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 11 tăng 0,76% còn Arabica kỳ hạn tháng 12 tăng 0,99% so với cuối phiên ngày thứ 3. Về nguồn cung, số liệu từ hiệp hồi cà phê Brazil cho thấy nước này đã xuất khẩu được 1,112 triệu bao vào trong tháng 8 - cao hơn cùng kỳ tháng trước 5,1%. Số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho đang dao động quanh mốc 2,312 triệu bao - tăng nhẹ so với số liệu thấp kỷ lục vào thứ 3. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất cho thấy miền nam bang Minas Gerais có thể sẽ tiếp nhận một đợt mưa vào ngày mai - điều này phần nào hỗ trợ sự phát triển của cây cà phê trong giai đoạn hiện tại. Với bối cảnh trên, dự đoán giá cà phê sẽ tiếp tục phát triển đà suy yếu trong hôm nay.
Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM