Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 18/09/201918/09/2019 14:10


 ...

Chỉ số DXY giảm nhẹ khi dao động quanh mốc 98,3 trong hôm qua. Nguồn tin mới nhất từ ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho thấy, FED đã trực tiếp bơm 50 tỷ đô la vào hệ thống ngân hàng để bù đắp cho các khoản vay ngắn hạn đang gia tăng trong thời gian gần đây. Được biết đây là lần bơm tiền khẩn cấp đầu tiên kể từ đợt khủng hoảng tài chính hơn một thập kỷ trước. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đang đưa ra dự đoán FED sẽ quyết định cắt giảm 0,25% lãi suất trong tối nay do các dấu hiệu khủng hoảng chung của nền kinh tế thế giới. Về tình hình gia tăng giá dầu thô hiện tại, nguồn tin mới nhất cho thấy, ông Abdulaziz bin Salman - Bộ trưởng Năng lượng của Saudi Arabia khẳng định rằng năng lực sản xuất dầu mỏ của nước này đã hồi phục và sản lượng dầu sẽ trở lại mức bình thường vào cuối tháng 9. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ quay trở lại đà giảm trong hôm nay.

Chỉ số USDBRL dao động ổn định quanh mốc 4,08 trong hôm qua. Về cải cách mới nhất tại Brazil, bộ nông nghiệp nước này đã phê duyệt và cho phép thông qua 56 loại hóa chất mới. Được biết, với quy trình cũ của nước này, các ngành công nghiệp hóa chất muốn sử dụng hóa chất mới phải được sự cho phép của hơn 3 cơ quan chức năng và có khả năng tốn đến một thập kỷ để hoàn tất thủ tục. Động thái trên góp phần thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp hóa chất của nước này, tuy nhiên có thể gây ra lo ngại cho các vùng nông thôn Brazil vì khả năng kiểm soát lượng thuốc trừ sâu tương đối yếu.

Thị trường cà phê suy yếu mạnh mẽ trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 11 giảm 1,5% còn Arabica kỳ hạn tháng 12 giảm 3,13% so với cuối phiên ngày thứ 2. Về nguồn cung, hiệp hội cà phê xanh vừa đưa ra báo cáo tháng 8 cho thấy lượng cà phê tồn kho của Hoa Kỳ đã tăng 1,8% so với cùng kỳ tháng trước và tăng 8,4% so với cùng kỳ năm trước. Báo cáo mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho đang dao động ở mức thấp khi ghi nhận mốc 2,31 triệu bao. Về thời tiết, nguồn tin hiện tại vẫn tạo điều kiện tích cực cho cây cà phê ở Brazil khi hiện tượng El Nino vẫn không có dấu hiệu sẽ xuất hiện. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ tiếp tục phát triển đà suy yếu trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM