Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 17/10/201917/10/2019 13:56


 ...

Chỉ số DXY phát triển đà suy yếu khi dao động quanh mốc 98,02 trong hôm qua. Báo cáo mới nhất từ Hoa Kỳ cho thấy sự suy yếu của nền kinh tế khi chỉ số bán lẻ giảm 0,3% so với tháng trước (lần gần đây nhất của sự suy yếu chỉ số bán lẻ là cách đây 7 tháng). Số liệu chi tiết cho thấy sự suy yếu xuất phát từ doanh số của mảng ô tô, trang trí nội thất và bán lẻ trực tuyến. Được biết trước đó, FED đã bày tỏ quan điểm lo lắng cho nền kinh tế khi tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy yếu và tranh chấp thương mại lên cao. Các nhà phân tích cho rằng nhiều khả năng FED sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này. Với tình hình hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục phát triển đà giảm trong hôm nay.

Chỉ số USDBRL suy yếu về mốc 4,15 trong hôm qua. Nguồn tin mới nhất từ Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho thấy tổ chức này đã cắt giảm ước tính tăng trưởng của Brazil trong năm 2020 xuống dưới mức 2%. Nguyên nhân xuất phát một phần từ việc mất cân đối bảng tài chính của nước này. Được biết Brazil đang dành nhiều nguồn lực để tiến hành thực hiện cải cách lương hưu nhằm khắc phục tình trạng mất cân đối hiện tại. Bộ trưởng kinh tế Brazil – ông Paulo Guedes đã hủy chuyến đi tới cuộc họp thường niên của Quỹ tiền tệ quốc tế (IFM) để tham gia cuộc bỏ phiếu lương hưu trong tuần này.

Thị trường cà phê suy yếu mạnh mẽ trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 11 giảm 2,02% còn Arabica kỳ hạn tháng 12 giảm 0,96% so với cuối phiên ngày thứ ba. Về nguồn cung, nguồn tin mới nhất (trong hôm qua) từ một số nhà trồng cà phê ở Brazil cho biết, cây cà phê ở khu vực của họ đã ra hoa ở mức tốt nhất mà họ chưa từng thấy qua. Nguồn tin trên đã đẩy mạnh tâm lý lo ngại dư thừa nguồn cung trên thị trường và đẩy mức cà phê Robusta kỳ hạn tháng 1 giảm xuống mốc thấp nhất trong 11 năm trở lại đây. Báo cáo mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho đang dao động quanh mốc 2,245 triệu bao - cao hơn 5.000 bao so với số liệu ngày thứ ba. Về thời tiết, dự báo mới nhất cho thấy mưa có thể sẽ tiếp tục quay trở lại ở khu vực trồng cà phê nhiều nhất nước này vào tuần sau. Với tình hình hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ tiếp tục phát triển đà suy yếu trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM