Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 17/01/201917/01/2020 13:37


 ...

Chỉ số DXY tăng nhẹ và dao động quanh mốc 97,33 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy sự tích cực khi chỉ số bán lẻ cốt lõi ghi nhận mốc tăng 0,7% trong tháng 12. Số liệu tổng kết năm 2019 cho thấy giá trị chỉ số bán lẻ tăng 3,6% - thấp hơn mức 5% của năm 2018 (năm có số liệu cao nhất trong 6 năm trở lại đây). Ngoài ra các số liệu riêng biệt từ Bộ lao động cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đang ở mức thấp nhất trong 6 tuần gần đây. Bên cạnh các nguồn tin về kinh tế, vấn đề luận tội tổng thống Trump đang ngày càng nóng lên khi phía Hạ viện sẽ chính thức đọc hai cáo buộc trước Thượng viện vào ngày 18/01 sắp tới. Nếu mọi thứ biến chuyển tiêu cực, tổng thống Trump sẽ bị buộc rời chức và phó tổng thống sẽ lên đảm nhận chức vị. Với bối cảnh trên, dự đoán đồng USD sẽ giảm nhẹ trong hôm nay.

Chỉ số USDBRL tăng nhẹ và dao động quanh mốc 4,18 trong hôm qua. Nguồn tin mới nhất cho thấy Hoa Kỳ vừa tuyên bố sẽ hỗ trợ Brazil vào nhóm các quốc gia giàu có (rich nation). Sau khi tiếp nhận thông tin, chính phủ Brazil đã đưa ra quyết định thành lập một bộ phận để giải quyết trực tiếp các vấn đề liên quan đến việc gia nhập tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD). Nếu mọi thứ tốt đẹp, Brazil sẽ được gia nhập vào OECD trước Argentina (nhanh hơn so với trình tự trước đó). 

Thị trường cà phê phát triển đà suy yếu trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 3 giảm 0,76% còn Arabica kỳ hạn tháng 3 giảm 1,53% so với cuối phiên ngày thứ tư. Sau đà suy yếu liên tục, giá cà phê Arabica đang ở mức thấp nhất trong 7 tuần gần đây – một phần nguyên nhân xuất phát từ sự suy yếu mạnh mẽ của đồng Reais. Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho tiếp tục phát triển đà tăng khi ghi nhận mốc 2,102 triệu bao – tăng 12.000 so với số liệu ngày thứ tư và tăng 34.000 so với số liệu vào đầu tuần. Số liệu mới nhất từ hiệp hội cà phê Brazil cho thấy nước này đã xuất khẩu được 0,908 triệu bao trong tháng 1/2020 – cao hơn 48,8% so với cùng kỳ tháng trước. Các số liệu hiện tại cho thấy nguồn cung vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường dù các dự báo cho thấy sự suy yếu về nguồn cung cà phê trong dài hạn. Về thời tiết, các số liệu và dự báo mới nhất vẫn ủng hộ cho sự phát triển của cây cà phê trong ngắn hạn khi mưa vẫn diễn ra ở khu vực miền nam Brazil. Với bối cảnh trên, dự đoán giá cà phê sẽ tiếp tục phát triển đà giảm trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM