Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 15/10/201915/10/2019 13:58


 ...

Chỉ số DXY ổn định khi dao dộng quanh mốc 98,4 trong hôm qua. Về tranh chấp thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, nguồn tin mới nhất cho thấy hai nước chưa có tiến triển gì đáng kể sau cuộc gặp mặt tuần trước. Với bối cảnh hiện tại, thuế quan từ phía Hoa Kỳ áp lên Trung Quốc sẽ tiếp tục gia tăng vào ngày 15/12 sắp tới. Bên cạnh đó, tổng thống Trump vừa đưa ra lệnh cấm vận nặng nề với Thổ Nhĩ Kỳ vì hành động quân sự ở Syria. Chi tiết cho thấy nước này sẽ dừng cuộc đàm phán thương mại trị giá 100 tỷ USD và tăng thuế xuất khẩu thép lên mốc 50% đối với Thổ Nhĩ Kỳ. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục phát triển đà giảm trong hôm nay.

Chỉ số USDBRL phát triển đà tăng nhẹ khi dao động quanh mốc 4,12 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất của Brazil cho thấy chỉ số hoạt động kinh tế của IBC hơi thấp so với ước tính khi chỉ đạt mốc tăng 0,07% - thấp hơn so với mốc dự tính 0,1%. Mới đây nhất, một tập đoàn bất động sản đã mua lại một số cao ốc tại Sao Paulo (thành phố đông dân nhất Brazil) với giá 766 triệu Reais - điều này phần nào cho thấy các nhà đầu tư đang có xu hướng tin vào sự phục hồi của nền kinh tế Brazil.

Thị trường cà phê quay lại đà phục hồi trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 11 tăng 0,56% còn Arabica kỳ hạn tháng 12 tăng 1,98% so với cuối phiên tuần trước. Về nguồn cung, nguồn tin mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho đang dao động ổn định quanh mốc 2,237 triệu bao - tương đương số liệu cuối tuần trước. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất cho thấy thời tiết ở các bang trồng cà phê của Brazil đã bước vào giai đoạn hết mưa. Các nguồn tin về thời tiết vẫn ủng hộ cho sự phát triển của cây cà phê khi các cơn mưa sẽ tiếp tục xuất hiện trong 1-2 tuần sắp tới. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ tiếp tục phát triển đà phục hồi trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM