Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 14/01/202014/01/2020 13:22


 ...

Chỉ số DXY duy trì dao động ổn định quanh mốc 97,35 trong hôm qua. Về thỏa thuận thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, nguồn tin mới nhất cho thấy Hoa Kỳ đã gỡ bỏ cáo buộc thao túng tiền tệ của Trung Quốc. Được biết, đây là một trong những động thái tích cực trước đà ký thỏa thuận thương mại giữa hai nước trong ngày mai. Về quá trình luận tội tổng thống Trump, nguồn tin mới nhất từ thượng viện Hoa Kỳ cho thấy thượng viện nước này sẽ không từ bỏ quá trình luận tội mà không thông qua xét xử. Được biết trước đó, tổng thống Trump đưa ra gợi ý hủy phiên điều trần luận tội. Bên cạnh các nguồn tin về thỏa thuận thương mại, chỉ số giá tiêu dùng sẽ được công bố và tác động mạnh mẽ tới đồng USD trong tối nay. Với bối cảnh trên, dự đoán đồng USD sẽ suy yếu nhẹ trong hôm nay.
 

Chỉ số USDBRL tăng mạnh và ghi nhận mốc 4,15 trong hôm qua. Về việc đầu tư 5G tại Brazil, nguồn tin mới nhất cho thấy quá trình đấu giá hệ thống 5G ở nước này sẽ bị trì hoãn tới quý I/2021 (trước đó dự tính sẽ diễn ra vào tháng 3/2020) – nguyên nhân xuất phát từ việc quy trình của nước này chưa được hoàn chỉnh. Được biết trước đó, Hoa Kỳ có xu hướng ngăn cản các quốc gia khác (bao gồm Brazil) để công ty Huawei can thiệp vào hệ thống 5G của họ do vấn đề về bảo mật.
 

 

Thị trường cà phê suy yếu mạnh mẽ trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 3 giảm 2,23% còn Arabica kỳ hạn tháng 3 giảm 2,87% so với cuối phiên tuần trước. Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho tiếp tục phát triển đà phục hồi khi ghi nhận mốc 2,068 triệu bao – tăng 3.000 bao so với cùng kỳ hôm trước. Số liệu mới nhất từ Hải quan Việt Nam cho thấy nước này đã xuất khẩu được 188 tấn cà phê trong tháng 12 – cao hơn 66,8% so với cùng kỳ tháng trước và cao hơn 22,7% so với tháng 12/2018. Có thể thấy được, các nguồn tin mới nhất cho thấy nguồn cung cà phê đang có dấu hiệu ổn định trở lại. Về thời tiết, nguồn tin hiện tại vẫn cho thấy mưa sẽ tiếp tục diễn ra ở miền nam bang Minas Gerais, Brazil trong một vài ngày tới – điều này góp phần ủng hộ sự phát triển cho cây cà phê Arabica ở nước này. Với bối cảnh trên, dự đoán đồng USD sẽ suy yếu nhẹ trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM