Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 13/01/202013/01/2020 12:42


 ...

Chỉ số DXY tăng nhẹ rồi suy yếu và dao động quanh mốc 97,35 trong cuối tuần trước. Báo cáo kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ ủng hộ sự suy yếu của đồng USD khi các chỉ số có phần thấp so với dự đoán của thị trường. Chỉ số thu nhập trung bình hàng giờ, chỉ số việc làm phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp vẫn cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ ổn định nhưng có phần chậm lại khi sự tăng trưởng thấp hơn cùng kỳ tháng trước. Về thỏa thuận thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, nguồn tin mới nhất cho biết hai nước đã đồng ý thực hiện các cuộc thảo luận mỗi 6 tháng/lần để có các biện pháp cải tổ kinh tế và giải quyết tranh chấp. Ngoài ra, các thông tin hiện tại vẫn cho thấy thỏa thuận đợt 1 sẽ được ký kết vào ngày 15/01 như các nguồn tin được đưa ra trước đó. Bối cảnh trên cho thấy nhiều khả năng đồng USD sẽ giảm nhẹ trong hôm nay.

Chỉ số USDBRL tăng nhẹ lên mốc 4,10 trong cuối tuần trước. Báo cáo kinh tế mới nhất của Brazil cho thấy chỉ số lạm phát của nước này có phần tăng cao hơn dự đoán của các chuyên gia kinh tế - nguyên nhân một phần xuất phát từ việc giá thịt leo thang đột biến (tăng 32,4% so với cùng kỳ năm trước). Số liệu chi tiết cho thấy mức độ lạm phát đạt mốc 4,31% - cao hơn mục tiêu của ngân hàng trung ương nước này là 4,25%.

Sau đà suy yếu mạnh mẽ trong thời gian gần đây, thị trường cà phê có phần phục hồi nhẹ trong thứ sáu tuần trước khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 3 tăng 0,52% còn Arabica kỳ hạn tháng 3 tăng 1,15% so với cuối phiên ngày thứ năm. Về nguồn cung, thị trường cà phê vẫn đang chịu áp lực từ việc thiếu hụt nguồn cung do dự báo sản lượng của vụ mùa 2020 thấp hơn cùng kỳ năm ngoái (ưu thế 2 năm/lần của cà phê Arabica tại Brazil đã qua). Ngoài ra, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho dao động quanh mốc 2,065 triệu bao – tiếp tục phát triển đà tăng so với số liệu trước đó. Về thời tiết, các dự báo hiện tại cho thấy sự rủi ro cho cây cà phê vẫn tồn tại ở Brazil. Dự báo mới nhất cho thấy mưa lớn và bão vẫn có thể diễn ra ở miền nam bang Minas Gerais (dù nắng nóng vẫn xảy ra ở một số khu vực lân cận). Với bối cảnh trên, dự đoán giá cà phê sẽ tiếp tục phát triển đà suy yếu trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM