Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 12/09/201912/09/2019 14:19


 ...

Chỉ số DXY quay trở lại đà tăng và dao động quanh mốc 98,6 trong hôm qua. Về tranh chấp thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, nguồn tin mới nhất cho thấy căng thẳng giữa hai bên có phần hạ nhiệt khi tổng thống Trump vừa trì hoãn việc áp thuế vào ngày 1/10 sắp tới. Được biết quyết định trên được đưa ra khi phía Trung Quốc cắt giảm một số loại thuế liên quan đến hàng hóa và dược phẩm của Hoa Kỳ. Ngoài các tác động từ tranh chấp thương mại, đồng USD sẽ bị tác động mạnh mẽ bởi chỉ số giá tiêu dùng được công bố trong tối nay. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục phát triển đà tăng trong hôm nay.

Chỉ số USDBRL tiếp tục phát triển đà giảm và dao động quanh mốc 4,07 trong hôm qua. Trước áp lực từ phía các cộng đồng quốc tế, ông Ernesto Araujo – bộ trưởng bộ ngoại giao Brazil vừa đưa ra tuyên bố phủ nhận các vấn đề liên quan tới ô nhiễm môi trường từ việc cháy rừng Amazon. Ông đưa ra con số cho rằng nạn phá rừng ở nước này chỉ chịu trách nhiệm cho 2% lượng khí thải CO2 trên toàn thế giới. Bên cạnh đó ông đưa ra các luận điểm cho rằng những quốc gia khác đang dùng việc cháy rừng để can thiệp vào những quyết định trong nội bộ Brazil. Bên cạnh đó, báo cáo chỉ số doanh số bán lẻ mới nhất của Brazil cho thấy tình hình kinh tế Brazil đang dần ổn định trong quý 3 khi số liệu cao hơn vượt trội so với dự báo. Số liệu tích cực từ báo cáo kinh tế và cải cách lương hưu đang góp phần mạnh mẽ vào sự phục hồi giá trị của đồng Reais trong những ngày gần đây.

Thị trường cà phê tiếp tục phát triển đà phục hồi trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 11 tăng 0,53% còn Arabica kỳ hạn tháng 12 tăng 1,23% so với cuối phiên ngày thứ 3. Sau vài ngày phục hồi, giá cà phê Arabica đang ở mốc cao nhất trong 6 tuần trở lại đây. Nguyên nhân của đà tăng bắt nguồn từ tin tức tiêu cực ở vùng Cerrado ở bang Minas Gerais, Brazil và báo cáo từ dữ liệu cà phê xuất khẩu tháng 8 có phần suy yếu từ hiệp hội cà phê Brazil. Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho đang tiếp tục suy yếu khi dao động quanh mốc 2,324 triệu bao – giảm thêm 2.000 bao từ số liệu ngày thứ 3. Về thời tiết, vẫn chưa có nguồn tin đầy đủ xác nhận sự ảnh hưởng của hiện tượng El Nino tới vụ mùa cà phê ở Brazil. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ suy yếu nhẹ trong hôm nay. 

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM