Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 12/02/202012/02/2020 13:29


 ...

Chỉ số DXY dao động ổn định và có xu hướng giảm nhẹ khi ghi nhận mốc 98,74 trong hôm qua. Trong phiên điều trần ngày hôm qua, chủ tịch FED – ông Powell chỉ ra sự tích cực của nền kinh tế Hoa Kỳ trong nửa năm trở lại đây. Ông đưa ra các dẫn chứng như: Tỷ lệ thất nghiệp ở mốc thấp trong gần nửa thế kỷ và cơ hội việc làm vẫn còn ở mốc cao, tỷ lệ lạm phát dù ở mức thấp nhưng vẫn duy trì ổn định ở mức 2%. Dù vậy, ông cũng cho biết nền kinh tế thế giới sẽ có thể bị tác động bởi sự xuất hiện của virus Corona và FED vẫn đang theo dõi các diễn biến mới nhất. Được biết, phiên điều trần sẽ tiếp tục diễn ra trong tối nay. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ tăng nhẹ trong hôm nay.
 

Chỉ số USDBRL tiếp tục phát triển đà tăng khi dao động quanh mốc 4,33 trong hôm qua. Trong bối cảnh được hỗ trợ nhiều lần cùng chính sách nới lỏng tiền tệ được áp dụng từ tháng 7, đồng Reais vẫn liên tục giảm mạnh và chạm mốc thấp kỷ lục trong 3 ngày gần đây. Được biết, sự suy yếu diễn ra khi ngân hàng nước này cho biết đợt cắt giảm lãi suất gần đây nhất có thể là lần cắt giảm cuối cùng. Bên cạnh đó, Hoa Kỳ vừa thông qua một quyết định nhằm loại bỏ Brazil ra khỏi nhóm các nước đang phát triển. Điều này cũng góp phần tạo nên tác động tiêu cực tới Brazil khi nước này mất đi một số hỗ trợ kinh tế nhất định.
 

Thị trường cà phê đã phục hồi trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 3 tăng 1,19% còn Arabica kỳ hạn tháng 3 tăng 0,40% so với cuối phiên ngày thứ hai. Về nguồn cung, thị trường đã tiếp nhận được một số nguồn tin tốt khi báo cáo gần đây nhất của Cecafe cho biết lượng xuất khẩu cà phê của Brazil đã giảm trong tháng 1/2020 khi chỉ đạt 3,22 triệu bao (thấp hơn 7,2% so với cùng kỳ năm trước). Phân tích gần đây nhất của công ty F.O.Licht (Công ty phân tích thị trường hàng hóa phái sinh) cũng cho thấy sự tích cực khi cho thấy sự suy yếu nguồn cầu từ virus Corona sẽ không tác động quá mạnh mẽ tới nguồn cầu cà phê thế giới. Về thời tiết, báo cáo lượng mưa mới nhất ở miền Nam Brazil cho ra kết quả khá tiêu cực với cây cà phê khi một số bang ghi nhận mốc cao hơn 100mm trong hôm qua. Các số liệu trước đó cho thấy nhiều khả năng khu vực trồng nhiều cà phê của Brazil sẽ xảy ra việc ngập lụt và sụt lỡ do nước này đã tiếp nhận mưa khá đều trong khoảng 1-2 tháng gần đây. Với bối cảnh trên, nhiều khả năng giá cà phê sẽ phát triển đà phục hồi trong hôm nay.

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM