Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 11/09/201911/09/2019 14:02


 ...

Chỉ số DXY tiếp tục dao động ổn định quanh mốc 98,35 trong hôm qua. Nguồn tin mới nhất từ Hoa Kỳ cho thấy, tổng thống Trump vừa đưa ra tuyên bố sa thải cố vấn an ninh – ông John Bolton, người có các chính sách tương đối cứng rắn với các vấn đề ngoại giao. Quyết định này được đưa ra sau khi ông John Bolton cố gắng đưa ra lời khuyên tổng thống Trump không nên hợp tác với thủ lĩnh Taliban. Thay đổi hiện tại góp phần làm dịu đi căng thẳng giữa Hoa Kỳ với Iran và Venezuela. Bên cạnh đó, vẫn chưa có nguồn tin mới về căng thẳng thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc. Với bối cảnh hiện nay, dự đoán đồng USD sẽ sớm quay trở lại đà tăng.

Chỉ số USDBRL tăng mạnh vào đầu ngày rồi giảm dần và dao động quanh mốc 4,08 trong hôm qua. Các cuộc biểu tình ở Brazil vẫn tiếp tục được diễn ra trong hôm qua khi các thợ mỏ tràn ra đường cao tốc cắt ngang Amazon để phản đối. Được biết nguyên nhân của cuộc biểu tình xuất phát từ việc chính phủ nước này bắt đầu tạo ra áp lực để chấm dứt các hoạt động khai thác mỏ trái phép ở rừng Amazon. Trước đây, trong quá trình bầu cử, tân tổng thống Brazil từng đưa ra lời hứa sẽ mở rộng các hoạt động khai thác mỏ ở rừng Amazon. Tuy nhiên sau khi nhận áp lực từ các tổ chức quốc tế về vấn đề cháy rừng, tổng thống Brazil đã thực hiện một số chính sách để ngăn chặn việc lây lan và tạo ra tình trạng hiện tại.

Thị trường cà phê phục hồi mạnh mẽ trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 11 tăng 1,84% còn Arabica kỳ hạn tháng 12 tăng 3,04% so với cuối phiên ngày thứ 2. Giá cà phê đã có dấu hiệu quay trở lại đà tăng khi một số tin tức tích cực đang được mở rộng trên thị trường trong thời gian gần đây. Về nguồn cung, hiệp hội cà phê Brazil cho biết nước này đã xuất khẩu được 2,89 triệu bao – giảm 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho đang dao động quanh mốc 2,326 triệu bao – tiếp tục giảm hơn 6.000 bao so với số liệu vào cuối ngày thứ 2. Về thời tiết, vẫn chưa có nguồn tin xác nhận các yếu tố tiêu cực từ hiện tượng El Nino tới vụ mùa cà phê mới ở Brazil trong năm sau. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ suy yếu nhẹ trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM