Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 09/10/201909/10/2019 13:47


 ...

Chỉ số DXY tiếp tục tăng nhẹ khi dao động quanh mốc 99,1 trong hôm qua. Về tranh chấp thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, nguồn tin mới nhất cho thấy thỏa thuận đang gặp nhiều trở ngại khi Hoa Kỳ vừa cấm một số quan chức của Trung Quốc nhập cảnh do các hành vi phi nhân đạo ở tỉnh Tân Cương của nước này. Các động thái phức tạp trong ngoại giao hai nước góp phần làm suy yếu thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ khi chỉ số S&P 500 giảm 1,56% trong hôm qua. Bên cạnh đó, nguồn tin mới nhất trong hôm qua cho thấy, chủ tịch FED vừa phát tín hiệu cho biết thị trường đã sẵn sàng để cắt giảm lãi suất và FED sẽ đưa ra các quyết định “phù hợp” đối với nền kinh tế. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ quay trở lại đà suy yếu trong vài ngày sắp tới.

Chỉ số USDBRL giảm nhẹ khi dao động quanh mốc 4,09 trong hôm qua. Về cải cách lương hưu ở Brazil, nguồn tin mới nhất từ thượng nghị sĩ Antonio Anastasia cho biết nước này sẽ tổ chức cuộc bỏ phiếu lần thứ hai vào ngày 22/10 sắp tới. Được biết sự trì hoãn sau 2 tuần là để giải quyết các mâu thuẫn về việc quản lý ngân sách của các bộ phận trong chính phủ. Bên cạnh các nguồn tin về cải cách lương hưu, trong tối nay, chỉ số lạm phát ở Brazil sẽ được công bố và tạo nên tác động mạnh mẽ đến đồng Reais.

Thị trường cà phê dao động hỗn hợp trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 11 tăng 0,64% còn Arabica kỳ hạn tháng 12 giảm 1,24% so với cuối phiên ngày thứ hai. Sau 3 ngày suy yếu, giá cà phê Arabica đã chạm mốc thấp nhất trong 1 tháng gần đây. Về nguồn cung, báo cáo mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho dao động ở mốc 2,248 triệu bao – tiếp tục giảm 12.000 bao so với số liệu ngày thứ hai. Về thời tiết, mưa vẫn xuất hiện ở các bang trồng nhiều cà phê nhất ở Brazil. Bên cạnh đó, một cảnh báo mưa đá vừa được đưa ra ở một số bang của Brazil, tuy nhiên chưa đủ mạnh và tạo nên tác động tiêu cực tới cây cà phê. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ tiếp tục phát triển đà suy yếu trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM