Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 08/07/202008/07/2020 13:39


 ...

Sau đà suy yếu mạnh mẽ, chỉ số DXY đã quay trở lại phục hồi và dao động quanh mốc 96,95 trong hôm qua. Tình hình dịch cúm của Hoa Kỳ tiếp tục chuyển biến theo chiều hướng tiêu cực khi số ca dương tính vượt mốc 3 triệu ca trong ngày thứ ba (07/07). Số ca dương tính ở một số bang (California, Hawaii, Idaho, Missouri, Montana, Oklahoma và Texas) đã tiếp tục phá vỡ kỷ lục hàng ngày trước đó. Bên cạnh đó, tổ chức y tế thế giới (WHO) đã chính thức xác nhận dịch cúm Covid-19 lây lan qua không khí – thay vì chỉ lây lan qua dịch thể như trước đây. Điều này góp phần ủng hộ tâm lý lo ngại dịch cúm chuyển biến tiêu cực mạnh mẽ trên thị trường. Với bối cảnh hiện tại, nhiều khả năng đồng USD sẽ quay trở lại đà suy yếu trong hôm nay.
 


Chỉ số USDBRL tiếp tục tăng nhẹ và ghi nhận mốc 5,38 trong hôm qua. Bên cạnh các khó khăn về tình hình kinh tế trong thời gian gần đây, Brazil tiếp tục ghi nhận các số liệu tiêu cực về dịch cúm Covid-19. Số liệu mới nhất ghi nhận hơn 45.000 ca dương tính và hơn 1.200 ca tử vong trong 24 giờ gần đây. Bên cạnh đó, đồng Reais đã phát triển đà suy yếu sau khi tổng thống nước này chính thức dương tính với virus cúm Covid-19. Dù dương tính với dịch cúm, tổng thống Brazil cho biết ông vẫn bác bỏ các mối nguy hiểm và khẳng định mình vẫn an toàn khi áp dụng các phương pháp chữa trị được tổng thống Trump ca ngợi trong thời gian gần đây (mặc dù chưa có các xác nhận khoa học chính thức). Với tình hình hiện tại, dự đoán đồng Reais sẽ phát triển đà suy yếu trong một vài ngày tới.
 


Thị trường cà phê phục hồi mạnh mẽ trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 tăng 1,62% còn Arabica kỳ hạn tháng 9 tăng 2,35% so với cuối phiên ngày thứ hai. Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho ghi nhận mốc 1,652 triệu bao – mức thấp nhất trong gần 3 năm trở lại đây. Báo cáo còn chỉ ra cà phê Robusta tồn kho cũng đang ở mức thấp nhất trong 17 tháng trở lại đây - điều này cho thấy nguồn cung có phần thu hẹp lại trong ngắn hạn (một phần do dịch cúm Covid-19 phát triển mạnh mẽ tại Brazil và cản trở khả năng xuất khẩu cà phê của nước này). Về thời tiết, dự báo mới nhất cho thấy thời tiết tại bang Minas Gerais, Brazil đã dần quay lại ổn định – mặc dù miền nam nước này đang gánh chịu mưa lớn từ khối áp suất thấp vừa hình thành. Với bối cảnh trên, dự đoán giá cà phê sẽ suy yếu nhẹ trong hôm nay.

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM