Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 08/01/202008/01/2020 13:49


 ...

Trái ngược với dự báo, đồng USD quay lại đà phục hồi và dao động quanh mốc 97,02 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất từ Hoa Kỳ đã góp phần đẩy lùi những lo ngại tiêu cực về sự suy thoái kinh tế của nước này. Chỉ số dịch vụ PMI ghi nhận được mốc 55,0 điểm – cao hơn 1,1 điểm so với tháng trước và cao hơn 0,5 điểm so với ước tính của thị trường. Được biết trước đó, chỉ số sản xuất PMI phát triển đà suy yếu và dao động dưới mốc trung bình (50 điểm). Ngoài ra, các nguồn tin hiện tại cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong tranh chấp quân sự Hoa Kỳ - Iran. Iran đã tiến hành tấn công một số địa điểm của Hoa Kỳ tại Iraq trong sáng nay, thiệt hại chi tiết vẫn chưa được thống kê và Hoa Kỳ vẫn chưa có động thái phản hồi trả đũa. Bên cạnh tình hình căng thẳng quân sự, tối nay chỉ số thay đổi việc làm phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sẽ được công bố và tiếp tục tạo ra tác động mạnh mẽ tới đồng USD. Với bối cảnh trên, dự đoán đồng USD sẽ giảm nhẹ trong hôm nay.
 

Chỉ số USDBRL tăng nhẹ và dao động quanh mốc 4,07 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất của Brazil cho thấy kinh tế nước này vẫn đang phát triển theo chiều hướng tích cực. Ngành công nghiệp Ô tô của nước này cho thấy tăng trưởng nhanh hơn trong sản xuất và bán hàng trong nước. Tuy nhiên, số liệu cũng chỉ ra sự suy yếu trong việc xuất khẩu ô tô của nước này (giảm 32% so với năm trước) – một phần nguyên nhân xuất phát từ sự khủng hoảng kinh tế ở Argentina.
 

Thị trường cà phê quay trở lại đà tăng trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 3 tăng 0,89% còn Arabica kỳ hạn tháng 3 tăng 0,33% so với cuối phiên ngày thứ hai. Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho tăng mạnh khi dao động quanh mốc 2,041 triệu bao – tăng 13.000 bao so với ngày hôm trước (06/01). Về thời tiết, nguồn tin mới nhất góp phần hỗ trợ cho giá cà phê khi báo cáo lượng mưa tại khu vực miền Nam Brazil chỉ đạt mốc 54,8mm – thấp hơn 80% so với trung bình lịch sử. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ quay lại đà suy yếu trong hôm nay. 

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM