Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 07/10/201907/10/2019 13:58


 ...

Chỉ số DXY suy yếu nhẹ khi dao động quanh mốc 98,85 trong cuối tuần trước. Số liệu kinh tế mới nhất từ Hoa Kỳ cho thấy nền kinh tế nước này không quá ảm đạm. Tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức thấp nhất trong 50 năm trở lại đây và mức tiền lương ổn định ở mốc cao, tuy nhiên chỉ số việc làm phi nông nghiệp có phần suy yếu nhẹ so với tháng trước. Được biết, các số liệu hiện tại có phần tác động đến quyết định thay đổi lãi suất vào thứ tư tuần này của FED. Về căng thẳng thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, nguồn tin hiện tại phần nào xoa dịu thị trường khi phái đoàn Trung Quốc sẽ tới Hoa Kỳ để tham gia vòng đàm phán trong tuần này. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục phát triển đà suy yếu trong hôm nay.

Chỉ số USDBRL tiếp tục phát triển đà suy yếu khi dao động quanh mốc 4,06 trong ngày thứ sáu. Trong cuối tuần trước, các thượng nghị sĩ Brazil đã phê chuẩn việc cắt giảm bớt chi phí cải cách. Thay đổi mới nhất cho thấy cải cách chỉ tiết kiệm được 800 tỷ Reais (tương đương 192 tỷ USD) trong 10 năm tới. Các tin tức tích cực từ cải cách đã giúp đồng Reais tăng 2,6% giá trị trong tuần rồi. Một số nhà phân tích đưa ra dự đoán chỉ số USDBRL sẽ quay trở lại mốc 3,9 trong một vài tuần sắp tới – khi cải cách lương hưu được phê duyệt lần tiếp theo.

Thị trường cà phê suy yếu mạnh mẽ dù có sự hỗ trợ từ đồng Reais trong cuối tuần trước, giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 11 giảm 1,83% còn Arabica kỳ hạn tháng 12 giảm 3,43% so với cuối phiên ngày thứ năm. Về nguồn cung, liên đoàn cà phê Columbia vừa đưa ra báo cáo cho thấy sản lượng cà phê tháng 9 của nước này đạt mốc 1,1 triệu bao - tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho dao động quanh mốc 2,266 triệu bao – tăng 3.000 bao so với số liệu ngày thứ 5. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất vẫn cho thấy lượng mưa ở các bang trồng cà phê ở Brazil tương đối ổn định và cao hơn mức trung bình. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ quay lại đà phục hồi trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM