Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 05/11/201905/11/2019 13:33


 ...

Chỉ số DXY quay trở lại đà phục hồi khi dao động quanh mốc 97,44 trong hôm qua. Về tranh chấp thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, tổng thống Trump vừa cho biết cả hai nước đều đang có những bước tiến triển tích cực trong công cuộc đàm phán. Tuy nhiên hiện tại cả hai nước vẫn chưa có một thông báo nào xác nhận nguồn tin trên. Bên cạnh đó, chỉ số sản xuất PMI sẽ được công bố và tạo nên tác động mạnh mẽ tới đồng USD trong tối nay. Với tình hình hiện tại, các nhà phân tích kinh tế Hoa Kỳ cho rằng chỉ số sản xuất PMI sẽ phần nào làm giảm sự lo lắng của thị trường về sự chậm lại của nền kinh tế thế giới và còn là một trong những yếu tố củng cố việc FED giữ nguyên lãi suất trong tháng sau. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục phát triển đà phục hồi.

Chỉ số USDBRL tăng nhẹ khi dao động quanh mốc 4,01 trong hôm qua. Nguồn tin mới nhất về chính trị ở Brazil cho thấy, chính phủ và quốc hội nước này đều ủng hộ việc tư nhân hóa, tuy nhiên mâu thuẫn về việc quản lý trong quá trình tư nhân hóa đang diễn ra một cách gây gắt ở Hạ Viện. Được biết đây là một trong những vấn đề quan trọng trong cải cách lương hưu vừa được thông qua cách đây không lâu ở Brazil. Ngoài ra, chỉ số dịch vụ PMI và chỉ số tổng hợp PMI của Brazil sẽ được công bố trong tối nay. Dự đoán từ thị trường cho thấy cả 2 chỉ số có thể sẽ tăng nhẹ so với tháng trước – một phần nguyên nhân xuất phát từ các tín hiệu tích cực của nền kinh tế nước này trong một vài tuần trở lại đây.

Thị trường cà phê có phần suy yếu trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 12 giảm 1,88% còn Arabica kỳ hạn tháng 1 giảm 0,43% so với cuối phiên tuần trước. Về nguồn cung, báo cáo mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho đang dao động quanh mốc 2,235 triệu bao – tăng nhẹ so với số liệu cuối tuần trước. Báo cáo mới nhất từ ICO cho thấy nguồn cung cà phê đang quay trở lại mức dồi dào khi lượng xuất khẩu trong 12 tháng đây tăng 8,1% so với cùng kỳ năm trước và đạt mốc 129,4 triệu bao. Về thời tiết, dự báo mới nhất ở miền nam Brazil cho thấy, chuỗi thời tiết bất ổn và những cơn mưa đang rút dần khỏi nước này kể . Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ tiếp tục phát triển đà suy yếu trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM