Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 04/11/201904/11/2019 14:00


 ...

Chỉ số DXY phục hồi nhẹ rồi tiếp tục suy yếu khi dao động quanh mốc 97,2 trong cuối tuần trước. Báo cáo kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy nền kinh tế của nước này vẫn tương đối ổn định. Chỉ số thất nghiệp có phần tăng nhẹ lên mốc 3,6% - mốc này vẫn mang lại niềm tin tích cực khi tháng trước chỉ số ghi nhận được là 3,5% - mốc thấp nhất trong 50 năm trở lại đây. Bên cạnh đó, chỉ số việc làm phi nông nghiệp có phần phát triển khi cao vượt bật so với kỳ vọng (128.000 so với 90.000). Số liệu hiện tại phần nào ủng hộ quyết định cắt giảm lãi suất của FED vừa được đưa ra vào ngày thứ 4. Ngoài ra, về tranh chấp thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, nguồn tin mới nhất trong cuối tuần trước cho thấy thỏa thuận có phần tích cực khi tổng thống Trump cho biết hai nước đang có những bước tiến đáng kể và thỏa thuận sẽ vẫn được ký dù phải thay đổi địa điểm gặp mặt (trong bối cảnh hội nghị APEC không diễn ra ở Chile). Một số nguồn tin khác cho rằng thỏa thuận có thể sẽ được thông qua trong tháng này. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ quay trở lại đà phục hồi trong hôm nay.

 

Chỉ số USDBRL có phần suy yếu và dao động quanh mốc 3,98 trong cuối tuần trước. Số liệu kinh tế mới nhất của Brazil cho thấy chỉ số sản xuất PMI đã giảm nhẹ về mốc 52,2 – từ mốc 53,4 của tháng trước. Số liệu chi tiết cho thấy, sản xuất và tăng trưởng đơn hàng vẫn giữ tăng trưởng ổn định, sự suy yếu xuất phát do nhu cầu nhập khẩu từ Argentina và Paraguay có phần giảm nhẹ. Bên cạnh đó, mong muốn thu hút vốn đầu tư vào thị trường hàng không trong nước của Brazil đang đứng trên đà sụp đổ trong tuần rồi – nguyên nhân xuất phát từ các chi phí vận hành đắt đỏ của nước này (thuế nhiên liệu, chi phí lao động, trách nhiệm pháp lý và khả năng thâm nhập vào thị trường tiềm năng). 

 

Thị trường cà phê tiếp tục phát triển đà phục hồi mạnh mẽ trong cuối tuần trước khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 1 tăng 0,23% còn Arabica kỳ hạn tháng 12 tăng 1,96% so với cuối phiên ngày thứ năm. Giá cà phê Arabica đã quay lại mốc cao nhất trong 1,5 tháng trở lại đây do kỳ vọng siết chặt nguồn cung của thị trường. Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho giảm mạnh trong cuối phiên tuần trước khi ghi nhận mốc 2,234 triệu bao – giảm 7.000 bao so với ngày thứ năm. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất cho thấy mưa sẽ diễn ra trên diện rộng ở bang Minas Gerais – bang trồng nhiều cà phê nhất ở Brazil trong tháng này. Báo cáo trước đó cho thấy lượng mưa tích lũy ghi nhận được ở miền nam bang Minas đạt mốc 70mm – tương đối cao khi so với lịch sử. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ quay trở lại đà suy yếu trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM