Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 02/12/201902/12/2019 13:38


 ...

Chỉ số DXY suy yếu nhẹ khi dao động quanh mốc 98,28 trong cuối tuần trước. Về tranh chấp thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, nguồn tin mới nhất cho thấy thỏa thuận đợt 1 giữa hai nước đang bị đình trệ do nghị định liên quan tới Hồng Kông vừa được tổng thống Trump thông qua trong tuần trước. Bối cảnh hiện tại đang làm tăng nỗi lo về việc căng thẳng giữa hai nước đang ngày càng lên cao. Về cuộc luận trội tổng thống Trump, Nhà Trắng vừa đưa ra nguồn tin cho thấy tổng thống Trump sẽ không tham dự buổi điều trần ngày thứ Tư sắp tới do thiếu sự công bằng cho tổng thống. Việc luận tội tổng thống Trump vẫn còn khá khó khăn đối với Hạ viện nước này trong giai đoạn hiện tại. Bên cạnh đó, chỉ số sản xuất PMI sẽ được công bố và tác động mạnh mẽ tới đồng USD trong tối nay. Với bối cảnh trên, dự đoán đồng USD sẽ phát triển đà tăng nhẹ trong vài ngày tới.
 

Chỉ số USDBRL quay trở lại đà tăng mạnh mẽ khi dao động quanh mốc 4,24 trong cuối tuần trước. Về tình hình cải cách lương hưu ở Brazil, tổng thống Bolsonaro vừa cho biết sẽ tiến hành đẩy mạnh thay đổi trong tuần này. Các đề xuất giảm 10%, giải phóng quỹ chính phủ và giảm bớt nợ công sẽ là những hạng mục được ông ưu tiên thực hiện. Được biết trước đó, ông Guedes đã đưa ra đề xuất cắt giảm lương và giờ làm của khu vực công để phần nào giảm bớt gánh nặng nợ công hiện tại. Dù liên tục thực hiện các đề xuất và cải cách, tuy nhiên tình hình kinh tế Brazil vẫn đang ngày càng có chiều hướng tiêu cực khi đồng Reais suy yếu mạnh mẽ trong 2 tuần gần đây.
 

Thị trường cà phê phục hồi nhẹ trong cuối tuần trước khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 1 tăng 0,14% còn Arabica kỳ hạn tháng 3 tăng 1,40% so với cuối phiên ngày thứ năm. Về nguồn cung, thị trường tiếp tục chịu áp lực về sự thiếu hụt nguồn cung khi giá đồng Reais của Brazil tiếp tục suy giảm mạnh mẽ trong cuối tuần trước. Bên cạnh đó, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho đang dao động quanh mốc 2,119 triệu bao – suy giảm hơn 25.000 bao so với cùng kỳ tuần trước. Về thời tiết, nguồn tin hiện tại cho thấy mưa vẫn sẽ diễn ra ở miền Nam Brazil và khó có khả năng xuất hiện các thay đổi đột ngột mang tính tiêu cực – điều này phần nào hỗ trợ cho sự phát triển của cây cà phê trong vụ mùa 2019 - 2020. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ tăng nhẹ trong hôm nay do đà suy yếu mạnh mẽ của đồng Reais.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM