Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 01/07/202001/07/2020 13:51


 ...

Chỉ số DXY suy yếu và dao động quanh mốc 97,35 trong hôm qua. Về tình hình thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, nguồn tin mới nhất cho biết Ủy ban truyền thông liên bang Hoa Kỳ (FCC) đã đánh giá Huawei và ZTE là “mối đe dọa an ninh” trong hôm qua – động thái trên được xem như là bước đi kế tiếp trong nỗ lực hạn chế các thiết bị 5G của Trung Quốc. Được biết, FCC đang trong quá trình thu hồi giấy phép và từ chối cung cấp giấy phép cho 3 hãng viễn thông lớn của Trung Quốc (lần lượt là China Mobile, China Telecom, và China Unicom). Bên cạnh đó, dịch cúm tại Hoa Kỳ đang phát triển mạnh mẽ và ghi nhận hơn 40.000 ca dương tính trong 24 giờ qua. Một số chuyên gia cho rằng tình trạng lây nhiễm sẽ mạnh mẽ hơn và lên tới 100.000 ca/ngày nếu nước này không tiến hành kiểm soát trở lại. Số ca dương tính ở các bang đã quay trở lại đà tăng – trong đó nổi bật nhất là California, Texas và Arizona. Với bối cảnh hiện tại, nhiều khả năng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ tiếp tục suy yếu do các tác động tiêu cực từ dịch cúm Covid-19.
 


Chỉ số USDBRL quay trở lại đà tăng và ghi nhận mốc 5,46 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất của Brazil cho thấy sự tiêu cực khi số liệu thất nghiệp của nước này tăng lên 12,9% trong 3 tháng – mức cao nhất kể từ tháng 4/2018. Số liệu chi tiết cho thấy lượng người thất nghiệp tăng 3% và ghi nhận mốc 12,71 triệu người; còn số lượng việc làm giảm 8,3% xuống mốc 85,94 triệu. Ngoài ra, số liệu doanh thu thuế của Brazil cũng bắt đầu sụt giảm, các chỉ số chỉ rõ ra nguy cơ nợ công vượt quá mốc GDP hàng năm. Số liệu mới nhất cho thấy nợ công của Brazil đang chiếm 81,9% mốc GDP. Bộ trưởng kinh tế Paulo Guedes cho biết nợ công có thể vượt quá mốc 100% GDP và thâm hụt hàng năm sẽ vượt quá 15% GDP nếu không có giải pháp cho tình trạng hiện tại. Bối cảnh trên cho thấy đồng Reais đang đứng trước đà suy yếu mạnh mẽ.
 


Thị trường cà phê phục hồi trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 tăng 1,11% còn Arabica kỳ hạn tháng 9 tăng 1,05% so với cuối phiên ngày thứ hai. Về nguồn cung, báo cáo mới nhất từ hiệp hội cà phê Brazil cho thấy nước này xuất khẩu được 1,97 triệu bao trong tháng 6 – thấp hơn 18,7% so với cùng kỳ tháng trước. Số liệu từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho ghi nhận mốc 1,652 triệu bao – mốc thấp nhất trong gần 3 năm trở lại đây. Các báo cáo hiện tại cho thấy thị trường cà phê vẫn đang gánh chịu tác động tiêu cực từ dịch cúm Covid-19 và có phần suy giảm nguồn cầu mạnh mẽ. Về thời tiết, các dự báo hiện tại cho thấy miền Nam Brazil vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đợt rét vào đầu tháng. Các dữ liệu thời tiết trước đó cho thấy có khả năng đợt rét sẽ kéo dài trong 1 tới 2 tuần. Với bối cảnh trên, nhiều khả năng giá cà phê sẽ tiếp tục phục hồi nhẹ trong hôm nay.

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM