Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 13/11/201813/11/2018 15:55


 ...

Đồng USD tiếp tục tăng và chạm mốc cao nhất trong 18 tháng vừa qua. Bên cạnh đó, hôm qua là một ngày tiêu cực với thị trường chứng khoán Mỹ khi chỉ số S&P 500 giảm 1,9% tới cuối phiên. Dưới áp lực từ chiến tranh thương mại, đồng Yuan đang ngày càng mất giá từ đầu tháng 11 tới giờ. Các quan chức quản lý tiền tệ Trung Quốc cho biết sẽ thắc chặt quản lý giá trị đồng tiền của nước này và tránh để vượt qua mốc 7.0. Ngoài ra đồng Yuan chạm mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2008 vào cuối tháng trước và đang có dấu hiệu lập lại trong tháng này. Chủ tịch Mary Daly cho biết, việc tăng lãi suất vào tháng tới là hoàn toàn bình thường và năm sau cũng sẽ tăng thêm vài lần nữa. Bên cạnh đó bà cho biết lạm phát ở Mỹ hiện tại không đáng lo và tỷ lệ này vẫn đang trên đà phát triển tốt. Dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục tăng trong hôm nay.

Dưới tác động từ việc đồng USD tăng mạnh, tỷ lệ USDBRL đã lên cao với mốc 3.77 trong hôm qua. Bên cạnh đó, các nhà lãnh đạo quân sự cấp cao ở Brazil tỏ ra lo ngại tổng thống mới sẽ mở ra sự trở lại của các lực lượng vũ trang để giúp ông nắm quyền trong nền chính trị. Trong tình trạng rối ren hiện tại, tổng chỉ huy quân đội Brazil đã phát biểu: "Quân đội đã vắng mặt trong chính trị từ năm 1985, sau khi kết thúc chính phủ quân sự và đó là cách nó dự định duy trì chính nó, độc lập cho dù tổng thống đắc cử là một đội trưởng đã nghỉ hưu từ quân đội Brazil của chúng tôi”. Ngoài ra quyết định xác nhập Bộ nông nghiệp và Bộ môi trường của ông Bolsonaro vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên nếu điều này diễn ra, đất nước Brazil sẽ tiến hành khai thác, sử dụng rừng Amazon và sẽ chịu nhiều phản ứng từ các tổ chức bảo vệ môi trường trên thế giới.

 Sự suy yếu của đồng Real so với đồng USD đã tác động không nhỏ tới thị trường và tạo ra tâm lý tiêu cực cho các nhà đầu tư trong ngày hôm qua. Khởi đầu phiên với áp lực từ đồng USD, cả hai thị trường đều ở mức giá thấp. Tới cuối phiên thị trường Robusta giảm 1,4% còn Arabica thì mất 2.8% so với đầu ngày. Mặc dù vậy, các báo cáo cho thấy thị trường cà phê trong nước tăng giá lên ở nhiều nước sản xuất cà phê hàng đầu, dù nguồn cung cà phê toàn cầu đang tăng lên từ các vụ mùa mới tại Việt Nam, Colombia, Mexico và Trung Mỹ. Có thể thấy đang có các khó khăn cho nông dân trồng cà phê – điều này góp phần làm giảm tính tiêu cực của thị trường cà phê trong thời điểm hiện tại. Dự đoán giá cà phê của cả hai thị trường sẽ tiếp tục giảm nhẹ trong hôm nay.

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM