Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 08/11/201808/11/2018 14:36


 ...

Sau khi xác nhận được kết quả bầu cử giữa kỳ vào trưa hôm qua, đồng USD vẫn tiếp tục giảm và phục hồi vào cuối ngày với mốc 96.21 điểm. Các nhà đầu tư có niềm tin vào nền kinh tế Mỹ sau khi Đảng Dân Chủ giữ được Hạ Viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ và đã làm thị trường chứng khoán Mỹ đạt mức tăng vượt trội trong ngày khi cả S&P 500 và Dow Jones đều tăng hơn 2%. Về tình hình chiến tranh thương mại giữa hai nước Mỹ và Trung Quốc, nhiều nhà đầu tư hy vọng Đảng Dân Chủ sẽ làm hạ nhiệt cuộc chiến, tuy nhiên thực tế là cả hai đảng đều có chung hướng nhìn về việc phải cứng rắn hơn với Trung Quốc. Trước cuộc họp G20 tại Argentina sắp tới, cuộc chiến tranh thương mại vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt. Dự tính đồng USD sẽ tiếp tục phục hồi trong hôm nay. Ngoài ra các nhà đầu tư nên cân nhắc tác động từ việc ngân hàng trung ương Mỹ sẽ nâng lãi suất rong thời gian sắp tới.

 

Tổng thống Brazil đương thời là ông Michel Temer đã có cuộc gặp với ông Bolsonaro lần đầu tiên kể từ khi đắc cử vào hôm qua. Cuộc gặp mặt đề cập về các vấn đề mà ông Bolsonaro sắp gặp phải, ngoài ra tổng thống Temer đã mời ông Bolsonaro tham dự cuộc họp G20 vào cuối tháng này. Bên cạnh đó, Thượng viện Brazil đã duyệt tăng 16% lương cho tòa án và việc này sẽ tạo ra thêm một khoảng chi trị giá một triệu đô cho năm sau.

 

Dưới tác động từ sự phục hồi đồng Real và suy giảm của đồng USD, giá cà phê của cả hai thị trường đều tăng trong ngày hôm qua. Sắp tới, nguồn cung Robusta vẫn ổn định do Việt Nam đang chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch mới năm nay. Báo cáo Xuất khẩu cà phê tháng 10 ở Việt Nam ước tính cho thấy đã đạt mốc 126.000 tấn. Lũy kế 10 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu cà phê đạt 1,57 triệu tấn - tăng 21,3% về khối lượng và tăng 0,9% về giá trị so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, dự báo xu hướng tiêu cực trên cả hai thị trường cà phê vẫn mang tính chủ đạo do sản lượng toàn cầu có khả năng dư thừa ngắn hạn.

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM