Tháng 11 đầy cạm bẫy và sẽ có nhiều biến cố!30/10/2016 00:27

Các quyết định chính sách tiền tệ của NHTW Nhật, Mỹ và Anh, cùng với Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ là những sự kiện có thể làm tất cả các thị trường "bùng nổ" và sau đó, vào tuần sau sẽ là kết quả Bầu cử Tổng Thống Mỹ...


 ...

 

 

Chỉ còn 10 ngày nữa là nước Mỹ sẽ điểm danh Tổng Thống mới và sự kiện này sẽ có thể làm thay đổi nhiều điều trên thế giới, trong đó có giá cà phê.

Nhưng, trước đó, có nghĩa là trong tuần này, thế giới "nín thở" theo dõi các bước đi của NHTW Nhật vào thứ Ba, Fed vào rạng sáng thứ Năm và tiếp đến là NHTW Anh vào chiều thứ Năm. Tối thứ Sáu, Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ là "trận đấu" cuối cùng trước thềm Bầu cử Tổng thống Mỹ.

 

Bầu cử Tống Thống Mỹ - Gia ca phe

Ai sẽ là Tổng Thống Mỹ? - Chưa thể biết được, dù 123 Group dự báo Trump sẽ thắng cử!

Ảnh: BBC

XEM CHI TIẾT HƠN VỀ BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ

Thị trường sẽ đầy cạm bẫy, biến động dữ dội và hứa hẹn nhiều bất ngờ....

Thông thường là ngược lại những gì đang diễn ra. Có thể!

Và nếu vậy thì cà phê sẽ quay đầu giảm giá mạnh? Có thể!!!

Robusta đã tăng gần 900 USD cho mỗi tấn kể từ 1/3/2016 còn Arabica cũng tăng hơn 50 cent kể từ mức 110 cent/lb vào cuối tháng 2/2016. Cuối tuần qua, Robusta và Arabica vẫn tăng nhẹ khi đóng cửa, dù cho đã có nhiều đợt điều chỉnh. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch tăng vọt là điều đáng lưu ý.

Có thể mọi suy đoán về giá cà phê đều ở mức 50 - 50 nhưng chỉ số USD quá mạnh và tỷ giá USDBRL quay đầu tăng là 2 yếu tố khiến giá cà phê khó tăng tiếp.

Mức giá quá "thơm" có thể kích hoạt hoạt động bán chốt lời và các quỹ đầu tư "tổng kết sớm" lợi nhuận sau gần 1 năm "đánh lên" trước thềm Bầu cử Mỹ là điều dễ hiểu...

Tất nhiên, mức giá 45 triệu/tấn cà phê nhân xô cũng là mức giá "khó tin" của tuyệt đại đa số người Việt Nam cách đây vài tháng và đừng kỳ vọng thêm nữa...

Trong bảng xếp hạng các thị trường năng động nhất toàn cầu, giá đường, giá cà phê và giá đồng real đang giữ vị trí "top ten"! Trong khi đó, chỉ số USD (USD index) đã và đang tăng giá trở lại, dù vẫn đang đứng cuối nhóm tăng giá.

Bạo phát sẽ bạo tàn!

 

Trần Hoàng Dũng - Biên tập viên của 123 Group

Hãy truy cập liên tục vào 123chienluoc.com với lượng thông tin nhanh và nhiều nhất Việt Nam về thị trường cà phê...

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM