Thị trường tài chính đang hướng tâm điểm về Lục địa già11/07/2018 16:14


 ...

Dù bài phát biểu mới đây của chủ tịch ECB không tiết lộ thêm điều gì về chính sách tiền tệ khu vực EU nhưng Nhà hoạch định chính sách của ECB, ông Francois Villeroy đã tiết lộ dự kiến vẫn là hè 2019 mới có đợt tăng lãi suất đầu tiên cho đồng Euro.

Ông cho biết thêm mối quan tâm lúc này của EU không phải là khả năng thanh toán của khu vực ngân hàng, mà là tính thanh khoản của khu vực phi ngân hàng, bởi lẽ điều này góp phần quan trọng vào tốc độ tăng trưởng của EU. Cũng vì điều này mà giới đầu tư cho rằng phải đến cuối 2019 thì ECB mới có thể tăng lãi suất.

Cũng tại Châu lúc này, cuộc họp của NATO sắp diễn ra. Nội dung sẽ xoay quanh việc Mỹ muốn các nước thành viên tại EU gia tăng chi phí quốc phòng để giảm bớt gánh nặng cho Mỹ. Tuy nhiên, mục đích thật sự của Mỹ chính là dùng áp lực an ninh quân sự để bắt EU nhượng bộ Mỹ về mặt thương mại.

Như để nâng cao khả năng đàm phán thì cuối tuần sau, TT Mỹ, D.Trump dự kiến sẽ có cuộc gặp với TT Nga, V.Putin. Động thái này được xem như gia tăng thêm áp lực lên các nước EU vì Nga vốn được cho là "kẻ thù có khả năng xâm lược các nước EU". Cũng trong chuyến thăm này, Mỹ và Nga sẽ thảo luận thêm các nội dung về xung đột quân sự tại khu vực Trung Đông.

Trở lại với thị trường cà phê, các báo cáo tồn kho cà phê khu vực EU cũng cho thấy sự ổn định trung hạn, nên nhu cầu ngắn hạn là không nhiều. Theo đó, hiện có 11.434.533 bao được thông kê tại các cảng Châu Âu và khoảng 2.5 triệu bao gồm hàng đang vận chuyển và rải rác từ các khu vực khác tthuộc Châu Âu. Với mức tiêu thụ khoảng 1.05 triệu bao mỗi tuần thì con số trên đủ cho hơn 13 tuần tiêu thụ.

HG

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM