Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 10/07/201810/07/2018 15:15


 ...

-Chỉ số USD phục hồi nhẹ khi tình hình chiến tranh thương mại tạm thời lắng xuống khi chưa có thêm đòn áp thuế mới nào từ hai phía sau đợt mở màn cuối tuần rồi.  Đồng Bảng Anh cũng tăng nhiều sau khi hàng loạt quan chức thuộc phe "Brexit cứng" từ chức, nên đã mở ra cơ hội giữ được nhiều mối lên kết giữa Anh với khối EU, mà giới truyền thông vẫn hay gọi là "Brexit mềm". Giá dầu thế giới cũng tạm được xoa dịu khi EU và Trung Quốc vẫn giữ ý định duy trì thỏa thuận hạt nhân với Iran dù các điều khoản chưa cụ thể. Mặt khác, Trung Quốc cũng đang hối thúc EU liên kết với họ để đối phó với các lệnh áp thuế từ Mỹ. Dự kiến chỉ số USD hôm nay phục hồi nhẹ rồi giảm lại.

 

-Tỷ giá USDBRL gần như bất động hôm qua. Mới đây, Brazil nhận thấy nguồn vốn đầu tư vào nước này từ Trung Quốc đã sụt giảm đáng kể trong 6 tháng đầu 2018, chỉ đạt 1.54 tỷ USD, trong khi cả năm 2017 là 20.9 tỷ USD. Điều này cho thấy tâm lý e ngại từ giới đầu tư Trung Quốc với nền kinh tế Brazil trước bầu cử, kèm theo tình trạng bất ổn từ chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ. Nguồn đầu tư lớn từ Trung Quốc sụt giảm, càng làm tăng tâm lý lo ngại lên nguồn vốn còn lại nếu muốn đầu từ vào Brazil. Tuy nhiên, yếu tố chính trị đã có chút khởi sắc khi ông Lula còn hy vọng được thả tự do để tranh cử kịp thời. Dự kiến tỷ giá USDBRL hôm nay tăng lại.

 

-Thị trường cà phê hôm qua tiếp tục hồi phục giữa bối cảnh thiếu đi các thông tin cơ bản định hướng thị trường. Có thể thấy hoạt động luân chuyển vốn của giới đầu cơ đang khống chế hoàn toàn giá cà phê. Dự kiến giá cà phê giảm trở lai hôm nay.

 

HG

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM