Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 10/05/201810/05/2018 15:11


 ...

- Chỉ số USD đã giảm lại đáng kể sau quyết định rút khỏi thỏa thuận với Iran. Bên cạnh đó, nếu Mỹ ban hành thêm các lệnh trừng phạt kinh tế lên Iran có thể làm tổn hại các mối quan hệ thương mại giữa Iran và Châu Âu nên sẽ khiến Châu Âu bất mãn. Trước đó, Mỹ vẫn đang mắc kẹt trong cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc và nay sau vụ việc Iran, khả năng đạt được kết quả tích cực trong hội nghị Mỹ - Triều đang thấp đi. Ngoài ra, nhiều cuộc đụng độ quân sự giữa Israel và Iran đã diễn ra hôm qua khiến giá dầu tăng cao với lo ngại gián đoạn nguồn cung do chiến tranh . Hôm nay, thị trường cũng đón nhận nhiều số liệu kinh tế của Anh và số liệu CPI của Mỹ. Dự kiến chỉ số USD tiếp tục giảm hôm nay.

- Tỷ giá USDBRL cũng giảm theo đồng USD. Trước mắt, các biến động của tỷ giá này sẽ vẫn bám sát theo đồng USD. Tuy nhiên, lãi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục tăng vượt mức 3% đang khiến dòng vốn có nguy cơ rút ồ ạt khỏi các thị trường mới nổi. Riêng Brazil, họ còn phải đối phó với nạn thất nghiệp và rối ren chính trị, nên xu hướng của đồng Real đang là tiêu cực. Dự kiến, tỷ giá này hôm nay vẫn giảm nhẹ.

- Thị trường cà phê hôm qua giảm mạnh dưới nhiều áp lực từ cả tiền tệ lẫn cung cầu. Hôm nay, Việt Nam cũng công bố số liệu xuất khẩu trong 4 tháng đầu 2018 tăng 17%. Brazil vẫn tiếp tục chuẩn bị cho quá trình thu hoạch. Cục khí tượng Úc lại cho biết không có dấu hiệu của El Nino hay La Nina trong ngắn hạn, nhưng có thể xuất hiện vào cuối năm. Dự kiến giá cà phê hôm nay phục hồi nhẹ rồi giảm tiếp.

HG

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM