Thị trường cà phê ít biến động trước thông tin việc làm tại Mỹ - 06/04/201806/04/2018 09:16

Hôm qua, giá cà phê thu hẹp đà tăng do USD mạnh lên và BRL suy yếu, đồng thời các nhà giao dịch thận trọng trước thông tin Bảng lương phi nông nghiệp tháng Ba của Mỹ sắp công bố.


 ...

THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ KHI KẾT THÚC PHIÊN GIAO DỊCH 05/04/2018
 

Mặc sù có sự tăng giá trong phiên giao dịch nhưng về cuối phiên, giá cà phê đã thu hẹp đà tăng do USD mạnh lên và BRL yếu đi. Mặt khác, các nhà giao dịch cũng tỏ ra thận trọng trước khi Bộ Lao động Mỹ công bố Bảng lương phi nông nghiệp tháng 3/2018.

Như các phân tích trong bài viết Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ công bố tối nay sẽ tác động mạnh tới giá cà phê , sức mạnh của đồng USD và BRL đang chi phối giá cà phê. Do vậy, các giao dịch cần thận trọng trước và sau thời điểm 19 gio 30 tối nay.

Và theo như bình luận trong bài viết Giá cà phê tiếp tục tăng nhẹ - 05/04/2018 , giá cà phê Robusta giao tháng 05 đang có sự bứt phá tốt hơn các kỳ hạn trước và hiện tượng vắt giá đang xuất hiện. Các kỳ hạn khác, giá vẫn nằm dưới các đường trung bình di động quan trọng nên chưa thể tăng được.

Phân tích kỹ thuật theo đường trung bình di động dưới đây có thể cho ta cái nhìn rõ hơn về xu thế các kỳ hạn cà phê Robusta trong vài ngày tới. Trong đó, giá cà phê Robusta giao tháng 05/2018 có thể tăng và vắt so với các kỳ hạn còn lại, ở đây là so với kỳ hạn giao tháng 07/2018.
 

 

Hôm qua, thị trường cũng chứng kiến khối lượng giao dịch tăng mạnh, đặc biệt là Arabica, do hoạt động chuyển tháng của các quỹ đang diễn ra. Có thể có khả năng sau khi các quỹ chuyển tháng xong, giá cà phê Arabica mới có thể tăng trở lại.

Nhìn chung, giá cà phê Robusta đang có nhiều cơ hội tăng giá hơn là giá cà phê Arabica. Trong bối cảnh USD tăng và BRL giảm, giá cà phê Arabica vẫn còn chịu áp lực rất lớn và theo phên tích kỹ thuật, khả năng giá cà phê Arabica giảm thêm là cao.

Biên tập: Lê Nam - 123 Global

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM