Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 30/07/202030/07/2020 13:52


 ...

Chỉ số DXY tiếp tục suy yếu và dao động quanh mốc 93,27 trong hôm qua.¬ Trong bài phát biểu mới nhất, chủ tịch FED cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ giữ nguyên lãi suất ở mốc 0% - 0,25%, đồng thời khẳng định dịch Covid-19 đang là yếu tố quyết định trong giai đoạn sắp tới. Được biết trong thời gian gần đây, FED đã đưa ra hàng loạt các gói hỗ trợ cho nền kinh tế như lãi suất, bơm dòng tiền vốn, cho vay..v..v.. để giảm thiểu các tác động tiêu cực từ dịch Covid-19. Bên cạnh đó, một số phân tích cho rằng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ suy thoái khá nhiều trong năm nay (khi chi tiêu người tiêu dùng và doanh nghiệp lùi về mốc trước đó 5 năm). Về tình hình dịch cúm, số liệu mới nhất cho thấy sự tiêu cực khi hơn 1.400 người đã tử vong trong 24 giờ gần đây (mốc cao nhất trong 2 tháng gần đây, kể từ 27/05). Với bối cảnh trên, nhiều khả năng đồng USD sẽ tiếp tục phát triển đà suy yếu trong hôm nay.
 


Chỉ số USDBRL tăng nhẹ và dao động quanh mốc 5,17 trong hôm qua. Tình hình dịch cúm Covid-19 của Brazil đang có dấu hiệu vượt tầm kiểm soát khi số ca dương tính vượt mức 69.000 ca trong 24 giờ gần đây (mức cao nhất của nước này kể từ khi bùng phát dịch Covid-19 và cao vượt trội so với mốc tăng 40.000 ca của ngày 28/07). Bên cạnh đó, tổng thống Brazil vừa thông qua việc nới lỏng biên giới và mở cửa lại các chuyến bay quốc tế tới nước này – quyết định được cho là để hỗ trợ cho nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn. Bối cảnh hiện tại cho thấy nhiều khả năng đồng Reais sẽ quay trở lại đà suy yếu trong hôm nay.
 


Thị trường cà phê quay trở lại đà phục hồi trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 tăng 0,37% còn Arabica kỳ hạn tháng 9 tăng 2,32% so với cuối phiên ngày thứ ba. Về nguồn cung, các thông tin mới nhất phần nào phản ánh sự tích cực và hỗ trợ giá cà phê trong ngắn hạn. Phát biểu mới nhất từ CEO của Starbucks cho thấy doanh thu của họ tại Hoa Kỳ đã quay trở lại đà tăng trong tháng 7/2020 – dù tình hình dịch cúm tại nước này vẫn trong trạng thái phức tạp. Bên cạnh đó, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho tăng nhẹ và ghi nhận mốc 1,598 triệu bao. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất cho thấy miền nam Brazil sẽ gánh chịu đợt lạnh nhẹ (tương đương 9 độ C) trong hôm nay. Các nguồn tin còn chỉ ra thời tiết có thể sẽ ấm hơn trong vài ngày tới – điều này góp phần hỗ trợ cho sự phát triển của cây cà phê trong ngắn hạn. Với bối cảnh trên, nhiều khả năng giá cà phê sẽ suy yếu nhẹ trong hôm nay.

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM