Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 12/08/201912/08/2019 13:58


 ...

Chỉ số DXY vẫn tiếp tục duy trì mốc 97,5 kể từ ngày 08/08. Về trang chấp thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, các chuyên gia của ngân hàng Goldman Sachs cho biết khả năng suy thoái đang có dấu hiệu gia tăng và phía ngân hàng đã hoàn toàn mất niềm tin vào việc đạt được một thỏa thuận giữa hai nước trước khi tiến hành bầu cử tổng thống Hoa Kỳ mới vào năm 2020. Goldman Sachs cho biết họ hạ dự báo tăng trưởng quý IV của Hoa Kỳ xuống còn 1,8% do những diễn biến trong căng thẳng thương mại. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ suy yếu trong hôm nay.

Chỉ số USDBRL tăng nhẹ trong cuối tuần trước khi ghi nhận được mốc 3,94. Nguồn tin mới nhất về cải cách lương hưu của Brazil hiện tại vẫn đang xoay quanh các cuộc tranh luận ở Thượng viện nước này. Về các vấn đề liên quan đến quá trình khai thác rừng Amazon trái phép, phía Đức vừa đưa ra quyết định đình chỉ khoản trợ cấp trị giá 35 triệu Euro (tương đương 39 triệu USD) cho các dự án bảo tồn rừng Amazon của Brazil. Được biết trước đó, các số liệu từ nhiều tổ chức đã chỉ ra rõ sự gia tăng mạnh mẽ của việc khai thác rừng trái phép kể từ lúc tân tổng thống nhận chức. Việc này đã tạo nên ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thực hiện các điều khoản hợp tác của nước này với liên minh Châu Âu.

Thị trường cà phê dao động hỗn hợp trong cuối tuần trước khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 giảm 0,92% còn Arabica kỳ hạn tháng 9 tăng 0,31% so với cuối phiên ngày thứ 5. Về nguồn tin, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho đang ở mốc 2,362 triệu bao – tăng mạnh so với cuối phiên ngày thứ 5. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất cho thấy thời tiết ngày chủ nhật tại bang Minas Gerais có nhiều mây nhưng vẫn không có mưa ở bang này. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ phục hồi nhẹ trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM