Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê ngày 10/07/201910/07/2019 14:10


 ...

Chỉ số DXY tăng nhẹ khi dao động quanh mốc 97,5 trong hôm qua. Ngoài các dự đoán ban đầu, bài phát biểu của ông Powell – chủ tịch FED, không hề đề cập tới chính sách tiền tệ cũng như tình hình của nền kinh tế hiện tại. Mọi nguồn tin về lãi suất tiếp tục được trì hoãn tới buổi điều trần của ông trước Hạ Viện Hoa Kỳ trong tối nay và trước Thượng Viện vào ngày mai. Được biết thị trường đang có phần trông đợi phản ứng của ông Powell trước những động thái muốn can thiệp vào lãi suất của tổng thống Trump. Về tranh chấp thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, nguồn tin mới nhất cho thấy Đại diện thương mại Hoa Kỳ - ông Robert Lighthizer và Bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin đã liên lạc với phía Trung Quốc. Điều này đánh dấu sự trở lại đầu tiên của quá trình đàm phán thương mại. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ suy yếu sau phiên điều trình của FED trong hôm nay.

Chỉ số USDBRL dao động ổn định quanh mốc 3,8 trong hôm qua. Trong hoàn cảnh cuộc cải cách lương hưu đang có dấu hiệu tích cực, chỉ số rủi ro của nền kinh tế Brazil đã xuống thấp nhất trong hơn 5 năm trở lại đây. Về quá trình bỏ phiếu ở Hạ Viện trong hôm qua, cuộc bỏ phiếu diễn ra trong yên tĩnh và không hề có sự tranh luận giữa các nghị sĩ. Được biết, để chính sách được thông qua, cần 308 trong số 513 thành viên đồng thuận với các điều khoản hiện tại. Ước tính từ tổng tham mưu của ông Bolsonaro cho biết, cải cách có thể nhận được 330 phiếu bầu trong đợt bỏ phiếu lần này.

Thị trường cà phê tăng nhẹ trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 tăng 0,63% và Arabica kỳ hạn tháng 9 tăng 1,03% so với cuối phiên ngày thứ 2. Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho đạt mốc 2,37 triệu bao – cao hơn 7.000 bao so với ngày hôm trước. Bên cạnh đó, hôm nay là ngày đầu tiên của hội nghị những nhà sản xuất cà phê thế giới tại Brazil. Cuộc họp xoay quanh việc chống lại vấn đề đầu cơ gây tiêu cực cho thị trường cà phê hiện tại. Về thời tiết, vẫn chưa có nguồn tin mới về đợt khí lạnh ở Brazil, tuy nhiên nguồn tin mới nhất cho thấy thiệt hại từ đợt khí lạnh này là không đáng kể . Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ phục hồi trong hôm nay.

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM