Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê 20/05/201920/05/2019 11:21


 ...

Chỉ số DXY tiếp tục tăng nhẹ vào cuối tuần trước và dao động quanh mốc 98.0. Về tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ - Trung Quốc, chưa có tiến triển tích cực đối với thỏa thuận cụ thể trong cuối tuần rồi. Các động thái trong việc ngăn chặn sự phát triển của một số công ty Trung Quốc từ tổng thống Trump đã bắt đầu có tác dụng khi các doanh nghiệp Hoa Kỳ có những phản ứng đầu tiên. Cụ thể là Google đã có những đình chỉ đối với việc chuyển giao một số phần cứng, phần mềm và dịch vụ kỹ thuật đối với Huawei – theo nguồn tin của Reuters vào hôm qua. Được biết, Huawei là một trong số những doanh nghiệp bị Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen thương mại hiện tại. Ngoài ra, căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Iran đang có dấu hiệu tăng cao khi tổng thống Trump đã rút một số nhân viên ngoại giao khỏi Iran, triển khai thêm một tàu sân bay quân sự tới khu vực Vịnh Ba Tư đồng thời đưa ra những cảnh báo tới Iran về việc ngừng đe dọa Hoa Kỳ. Trong bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ tăng nhẹ nếu không có các thông tin mạnh mẽ trong hôm nay.

 

Chỉ số USDBRL tăng mạnh trong tuần trước khi dao động ở mốc 4.10 – mốc cao nhất kể từ tháng 9/2018. Sự suy yếu của đồng Reais đang phát triển mạnh mẽ khi Brazil đứng trước ngày càng nhiều khó khăn trong tuần qua: cải cách lương hưu không có những thông tin tích cực; các thay đổi của ngân sách giáo dục tạo nên làn sóng biểu tình của tầng lớp tri thức; các mâu thuẫn trong bộ máy chính trị ngày càng biến chuyển nghiêm trọng. Ngoài ra trong hôm nay, chỉ số niềm tin kinh doanh của nước này sẽ được công bố và thể hiện rõ ràng hơn tình hình của nền kinh tế hiện tại. Được biết chỉ số này đã giảm mạnh vào tháng trước khi chỉ đạt 58.4 điểm – mốc thấp nhất kể từ tháng 10/2018.

 

Dưới tác động mạnh mẽ từ sự suy yếu của đồng Reais so với đồng USD, thị trường cà phê đã suy giảm trong tuần trước khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 7 giảm 2.32% còn Arabica kỳ hạn tháng 7 giảm 3.43% so với cuối phiên thứ 5. Về nguồn cung, vào thứ 5 vừa rồi, Conab (công ty cung ứng cà phê của chính phủ Brazil) đã đưa ra dự báo lượng cà phê của vụ mùa 2019 sẽ chỉ đạt mức 50.5 tới 54.5 triệu bao – thấp hơn vụ mùa 2018 (đạt 50.9 triệu bao). Dù vậy, giá cà phê vẫn suy yếu vào thứ 6 khi chịu tác động từ đồng Reais và tâm lý tiêu cực vốn đang chiếm lĩnh thị trường. Báo cáo mới nhất từ ICE cho thấy lượng tồn cà phê Arabica được ghi nhận vào thứ 6 vừa rồi đạt mốc 2.434.832 bao – không chênh lệch mấy so với ngày thứ 5 tuần trước. Về thời tiết, tin tức cho thấy tín hiệu tương đối tích cực đối với giá cà phê khi có thể xảy ra mưa lớn tại bang Minas Gerais, việc này sẽ làm trì hoãn việc thu hoạch và làm khô hạt cà phê đã thu hoạch của nước này. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ phục hồi nhẹ trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM