Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê 16/05/201916/05/2019 10:36


 ...

Chỉ số DXY dao động nhẹ sau ảnh hưởng từ chỉ số kinh tế, tuy nhiên sau đó phục hồi và trở lại mốc 97.55 trong phiên giao dịch hôm qua. Về chỉ số bán lẻ tháng 4 (Retail Sales), báo cáo chi tiết cho thấy sự sụt giảm bất ngờ khi thấp hơn tháng trước 0.2%. Trong tháng 3, chỉ số này tạo mức tăng kỷ lục kể từ tháng 9/2017 khi đạt mốc tăng 1.7%. Việc suy giảm nhẹ trong tháng này dẫn tới sự suy yếu tạm thời của chỉ số DXY. Bên cạnh đó, tổng thống Trump đã ký một luật mới để hỗ trợ cho quá trình ngăn chặn 2 công ty Huawei và ZTE bán thiết bị của họ ở Hoa Kỳ. Động thái này tạo ra tác động tiêu cực tới mối quan hệ vốn đang căng thẳng giữa hai nước Hoa Kỳ và Trung Quốc. Ngoài ra, tổng thống Trump cũng đưa ra quyết định trì hoãn việc áp đặt thuế quan tự động lên Nhật Bản và EU thêm 6 tháng nhằm giảm quá trình leo thang ma sát thương mại. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ suy yếu trong hôm nay.

 

Chỉ số USDBRL quay trở lại đà tăng khi dao động quanh mốc 4.0 trong hôm qua. Bên cạnh các khó khăn về cải cách lương hưu hiện tại, chính phủ Brazil phải đối phó với hàng chục ngàn người biểu tình tại các thành phố trên khắp Brazil. Được biết cuộc biểu tình diễn ra để chống lại việc nước này cắt 30% ngân sách tài trợ cho các trường đại học liên bang do các khó khăn từ tình hình tài chính bắp bênh của chính phủ. Đối mặt với tình trạng hiện tại, tổng thống Brazil đã đưa ra những phủ nhận về việc chính phủ đã cắt giảm ngân sách giáo dục và cho rằng đây là một cuộc biểu tình thể hiện sự bè phái. Được biết ông đang trong chuyến công tác tới Dallat để nhận giải thưởng “Nhân vật của năm” từ Phòng Thương Mại Hoa Kỳ.

 

Thị trường cà phê dao động trái chiều trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 7 giảm 0.58% còn Arabica kỳ hạn tháng 7 tăng 0.99% so với cuối phiên thứ 4. Giá cà phê bị ảnh hưởng một phần do sự suy yếu mạnh mẽ của đồng Reais so với đồng USD trong hôm qua – được biết chỉ số USDBRL đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2018. Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ hiệp hội cà phê Brazil cho thấy nước này đã xuất khẩu được 796.276 bao trong tháng 5/2019 – tương đương 46.05% so với lượng xuất khẩu tháng 5/2018. Về thời tiết, trung tâm khí tượng Somar Meteorologia cho biết lượng mưa có thể gia tăng mạnh tại bang Minas Gerais trong vài ngày tới (dự báo đưa ra mốc 70mm) – điều này sẽ làm chậm lại phần nào quá trình thu hoạch và sấy khô hạt cà phê đang diễn ra ở nước này. Với bối cảnh hiện tại, có khả năng giá cà phê sẽ phục hồi nhẹ trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM