Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê 14/05/201914/05/2019 10:38


 ...

Đồng USD suy giảm về 97.05 rồi phục hồi nhanh chóng phục hồi trong hôm qua. Nguyên nhân bắt nguồn từ những diễn biến căng thẳng trong quá trình tranh chấp thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc. Đáp trả động thái tăng thuế lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa từ phía Hoa Kỳ, bộ tài chính Trung Quốc đã công bố sẽ áp dụng tỷ lệ thuế mới là 25% lên 2.493 sản phẩm của Hoa Kỳ và một số hàng hóa khác phải chịu mức thuế từ 5% tới 20%. Được biết trước đó Trung Quốc đã tuyên bố áp thuế lên 60 tỷ USD hàng hóa của Hoa Kỳ vào đầu tháng 6 bất chấp tuyên bố của phía tổng thống Trump về việc đừng để tranh chấp thương mại leo thang. Bên cạnh đó, chứng khoán Hoa Kỳ có phần suy yếu khi chỉ số S&P 500 mất 69.5 điểm vào hôm qua (giảm 2.41%). Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ suy yếu trong thời gian sắp tới nếu không có các tin tức tích cực từ tranh chấp thương mại.

 

Chỉ số USDBRL tiếp tục giữ đà tăng nhẹ trong hôm qua khi dao động quanh mốc 3.98. Trong 4 ngày tới, tổng thống Brazil sẽ thực hiện những chuyến thăm tới 4 nước khác nhau lần lượt là Hoa Kỳ, Lebenon, Trung Quốc và Ý – đây được xem là động thái cân bằng các mối quan hệ ngoại giao và tìm kiếm nguồn lực đầu tư vào Brazil hiện tại. Về chính trị, tòa án nước này đã cho phép các nhà điều tra kiểm tra hồ sơ ngân hàng của thượng nghị sĩ Flavio Bolsonaro – con trai của tổng thống, để khai thác các tình tiết trong cáo buộc tham nhũng hiện tại của ông. Được biết vụ bê bối này đã tạo ảnh hưởng xấu cho hình ảnh quốc gia không có tham nhũng mà tân tổng thống Brazil đang xây dựng hiện tại. Ngoài ra việc tổng thống Brazil đưa ra định hướng khai thác rừng Amazon đang gặp nhiều khó khăn khi gặp làn sóng phản đối từ các cựu bộ trưởng môi trường nước này và các nhà hoạt động bảo vệ môi trường. Động thái này diễn ra do tổng thống Brazil đang tiến hành gỡ bỏ các biện pháp bảo vệ rừng Amazon hiện tại.

 

Thị trường cà phê có phần suy yếu trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 7 giảm 0.44% còn Arabica kỳ hạn tháng 7 giảm 0.72% so với cuối phiên thứ 2. Được biết sự suy giảm bắt nguồn từ việc nguồn cung đang chiếm ưu thế trên thị trường và đồng Reais đang ở mức thấp nhất so với đồng USD trong 2 tuần trở lại đây. Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ hiệp hội cà phê Brazil cho thấy nước này đã xuất khẩu được 447.684 bao trong tháng 5 – tương đương 25.85% so với tháng 5/2018. Về thời tiết, mưa vẫn đang hạn chế ở bang Minas Gerais – bang trồng cà phê chính của Brazil và phần nào ủng hộ cho việc thu hoạch cà phê. Tâm lý tiêu cực trên thị trường vẫn đang chiếm ưu thế khi vụ mùa hiện tại đạt được nhiều thuận lợi và các dự báo về nguồn cung luôn luôn ở mức dồi dào. Với bối cảnh hiện tại, dự báo giá cà phê sẽ tiếp tục đà suy yếu nhẹ trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM