Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê 13/06/201913/06/2019 13:31


 ...

Chỉ số DXY phục hồi mạnh về mốc 97,0 trong hôm qua sau khi Hoa Kỳ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Số liệu chi tiết cho thấy chỉ số CPI đạt mốc tăng 0,1% – mức tăng trưởng vừa phải sau đợt tăng mạnh vào tháng trước. Ngoài ra số liệu còn cho thấy tốc độ lạm phát đang phát triển nhanh chóng – điều này sẽ tạo điều kiện cho FED cắt giảm lãi suất, tuy nhiên không cần phải thực hiện gấp rút trong tháng 6. Về tranh chấp thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, tổng thống Trump vừa đưa ra phát biểu cho biết sẽ không có thời hạn để có được thỏa thuận chung giữa hai nước, tuy nhiên thỏa thuận cần phải đạt được dựa trên những gì mà Hoa Kỳ cần phải có. Bên cạnh đó, chánh văn phòng Nhà trắng – ông Mick Mulvaney cho biết ông kỳ vọng lãnh đạo 2 nước sẽ gặp nhau tại hội nghị G20, tuy nhiên sẽ rất ít khả năng cả 2 bên sẽ có được một thỏa thuận sau cùng. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong hôm nay.

 

Chỉ số USDBRL dao động mạnh mẽ rồi quay trở về mốc 3,87 trong hôm qua. Đồng Reais đang đứng trước đợt giao động mạnh mẽ vào ngày thứ 6 tuần này khi chỉ số doanh số bán lẻ (Retail Sales) có phần suy yếu nhiều hơn so với dự tính. Báo cáo kinh tế mới nhất cho thấy sự suy yếu của nền kinh tế và áp lực lạm phát có thể ép ngân hàng trung ương nước này sớm cắt giảm lãi suất. Bên cạnh đó, theo nguồn tin từ chủ tịch ủy ban cải cách lương hưu – ông Marcelo Ramos, các đảng đối lập trong Quốc hội Brazil đã đồng ý để các nhà lập pháp trình bày bản thảo cải cách lương hưu trong hôm nay. Tuy nhiên kết quả cuộc bỏ phiếu hiện tại chỉ mang tính đồng thuận với các thay đổi tạm thời trên bản thảo cải cách lương hưu.

 

Thị trường cà phê phục hồi trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 7 tăng 0,29% còn Arabica kỳ hạn tháng 7 tăng 1,64% so với cuối phiên ngày thứ 3. Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho được ghi nhận đang ở mức 2,383 triệu bao – mức thấp nhất trong hơn 8 tháng gần đây. Bên cạnh đó, viện Địa lý và Thống kê ở Brazil cho biết sản lượng cà phê năm tới ở nước này chỉ đạt 52,6 triệu bao (giảm từ mức 53,9 triệu bao được dự báo vào tháng trước). Các nguồn tin mới nhất về nguồn cung đang phần nào hỗ trợ giá cà phê trong thời điểm hiện tại. Về thời tiết, dự báo mới nhất cho thấy thời tiết sẽ ấm hơn và sẽ có mưa tại một số tỉnh phía Nam Brazil – điều này cho thấy thời tiết đã không còn tạo ảnh hưởng tiêu cực tới cây cà phê. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ tăng nhẹ trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM