Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê 12/06/201912/06/2019 11:46


 ...

Chỉ số DXY tiếp tục đà suy giảm trong hôm qua khi trở về mốc 96,7. Về căng thẳng thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc, tổng thống Trump cho biết ông đang nắm giữ quyền chủ động trong việc thống nhất thỏa thuận chung của hai bên. Ông cũng cho biết thỏa thuận chỉ có thể được thông qua nếu như cả hai nước quay trở lại những điều khoản đã được thương lượng vào đầu năm. Tuyên bố này được đưa ra chỉ một ngày sau khi tổng thống Trump đe dọa sẽ tiếp tục tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc nếu không gặp được chủ tịch Tập Cận Bình tại hội nghị G20 vào hôm thứ 2. Trong bối cảnh lãi suất tại Hoa Kỳ sớm phải cắt giảm, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ được công bố và tác động mạnh mẽ vào đồng USD trong tối nay. Dự đoán đồng USD sẽ duy trì đà giảm sau khi dao động mạnh mẽ bởi chỉ số CPI được công bố trong hôm nay.

 

Chỉ số USDBRL giảm mạnh trong hôm qua khi trở về mốc 3.86. Bài phát biểu trong hôm qua của phó thống đốc ngân hàng trung ương Brazil cho biết sự tăng trưởng của nền kinh tế nước này phụ thuộc hoàn toàn vào việc phê duyệt và thực hiện cải cách lương hưu. Được biết nền kinh tế Brazil đã suy giảm 0,2% trong quý 1/2019 và các thông số trong quý 2/2019 cho thấy rất ít sự cải thiện, điều này nhấn mạnh thêm sự lo ngại về việc suy thoái kinh tế trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, chỉ số doanh số bán lẻ (Retail Sales) của nước này sẽ được công bố trong tối nay và mô tả rõ nét hơn tình hình kinh tế hiện tại. Trong tháng trước, chỉ số này chỉ tăng 0,3% - thấp hơn so với mức 0,8% kỳ vọng của thị trường.

 

Thị trường cà phê có phần tích cực vào đầu phiên, tuy nhiên sau đó suy yếu mạnh mẽ trong hôm qua. Giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 7 giảm 1,69% còn Arabica kỳ hạn tháng 7 giảm 0,76% so với cuối phiên ngày thứ 2. Số liệu mới nhất từ hiệp hội cà phê Brazil cho thấy nước này đã xuất khẩu được 141.265 bao trong tháng 6/2019 – thấp hơn 62% so với cùng kỳ tháng trước. Số liệu từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho không thay đổi vào ngày hôm qua khi ghi nhận được 2,383 triệu bao. Nguồn tin mới nhất cho thấy thời tiết tại khu vực phía Nam Brazil đã ấm lên dù vẫn còn xuất hiện sương mù ở một số thành phố. Tuy nhiên ảnh hưởng về đợt khí lạnh đã hoàn toàn không còn đáng lo ngại. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ phục hồi nhẹ rồi suy yếu trong hôm nay.

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM