Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê 12/04/201912/04/2019 13:46


 ...

Trái với những dự đoán chung, chỉ số DXY tăng mạnh vào hôm qua sau khi chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) được công bố có phần tích cực. Tuy nhiên vào cuối ngày, giá trị đồng USD đã suy giảm về mốc của đầu ngày thứ 5 là 97.0. Nhân cơ hội đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ - Trung Quốc sẽ tạm ngưng trong tuần sau, Nhật Bản đã quyết định tiến hành đàm phán với Hoa Kỳ để có được nhiều lợi thế hơn trong bối cảnh rối ren của nền kinh tế hiện tại. Nhật Bản hy vọng kết quả cuộc đàm phán sẽ giải quyết các vấn đề về thuế quan của hai nước đồng thời tránh được các đe dọa tiềm ẩn từ Triều Tiên và Trung Quốc. Song song với những kỳ vọng của Nhật, Hoa Kỳ đang muốn phá vỡ thị trường nông nghiệp mở của Nhật và giảm thâm hụt thương mại 60 tỷ đô hiện tại. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ suy yếu trong hôm nay.

 

Chỉ số USDBRL trở về mốc 3.86 khi đồng USD tăng mạnh trong hôm qua. Tổng thống Brazil - ông Bolsonaro đã cố gắng xoa dịu căng thẳng của nước này và các quốc gia Ả Rập vào đêm qua bằng cách tham dự một bữa ăn tối với 37 đại sứ đến từ các nước Ả Rập tại Brasilia. Ông cho biết, chính phủ Brazil luôn mong muốn mở rộng quan hệ thương mại với các quốc gia Ả Rập. Được biết căng thẳng trên bắt nguồn từ việc tổng thống Brazil muốn thành lập Đại sứ quán với Israel tại Jerusalem – khu vực còn nhiều tranh chấp với Ả Rập. Đáp lại mong muốn của phía Brazil, đại sứ của Palestine cho biết các nước Ả Rập vẫn sẽ duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Brazil trong thời gian sắp tới. Bước đi của tổng thống Bolsonaro được đánh giá là khá thành công khi chấm dứt tình trạng căng thẳng của quan hệ song phương.

 

Thị trường cà phê suy yếu mạnh trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 5 giảm 2.87% còn Arabica kỳ hạn tháng 5 giảm 3.83% so với cuối phiên hôm trước. Giá cà phê Arabica tiếp tục phá vỡ mức thấp kỷ lục của tuần trước và chạm mốc thấp lịch sử vào tháng 8/2005. Tương tự với Arabica, giá cà phê Robusta cũng chạm mốc thấp nhất trong 3 năm trở lại đây. Mức giá thấp mới bắt nguồn từ tâm lý tiêu cực của thị trường khi nguồn cung cà phê chiếm ưu thế trong khoảng thời gian dài cùng với sự gia tăng mạnh mẽ trong ngắn hạn của đồng USD. Về nguồn cung, lượng cà phê tồn kho theo báo cáo của ICE đã tiếp tục giảm và chỉ còn 2.483.254 bao vào ngày hôm qua. Bên cạnh đó, việc suy yếu của giá cà phê gần đây đã tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực tới các doanh nghiệp xuất khẩu, trong đó có Terra Forte – một trong những nhà xuất khẩu cà phê lớn nhất Brazil. Được biết doanh nghiệp này đã nộp đơn xin bảo vệ để tránh phá sản vào thứ 4 vừa rồi. Với lượng thông tin hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ phục hồi nhẹ trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM