Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê 11/03/201911/03/2019 11:12


 ...

Trước các biến động bất ngờ, chỉ số DXY giảm nhẹ về mốc 97.4 trong thứ sáu tuần trước. Các chỉ số kinh tế của Hoa Kỳ đang chứng minh sự mạnh mẽ của nước này khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3.8% từ 4% so với tháng trước trong khi tăng trưởng tiền lương tăng từ 3.1% lên 3.4% so với năm ngoái – tương đối cao trong mười năm trở lại đây. Dù tỷ lệ thất nghiệp giảm, tuy nhiên vẫn mang lại sự thất vọng cho các nhà đầu tư khi họ đưa ra dự đoán chính phủ sẽ tạo thêm 180.000 việc làm thay vì 20.000 như hiện tại. Trong hôm qua, ông Powell – chủ tịch FED (Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ) cho biết: FED sẽ không vội vàng thay đổi lãi suất dù các nền kinh tế ở nước ngoài suy yếu và gây ảnh hưởng tới nước này. Ông cũng nhấn mạnh lãi suất hiện tại là phù hợp và chính trị sẽ không bao giờ có thể tác động tới quyết định đưa ra lãi suất của ông. Động thái từ phía chủ tịch FED được xem là phản ứng đối với việc gia tăng đột ngột của đồng USD và phản ứng của tổng thống Trump khi đánh giá đồng USD đang quá cao để có thể duy trì giao thương với nước ngoài vào tuần trước. Với bối cảnh hiện tại, có khả năng đồng USD sẽ phục hồi trong hôm nay.

 

Trong tuần rồi, đồng Reais của Brazil có phần suy yếu so với đồng USD khi chỉ số DXY tăng mạnh và cải cách lương hưu đang gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, tổng thống Bolsonaro đang đưa ra các giải pháp để đẩy nhanh tiến trình thông qua cải cách lương hưu với quốc hội nước này. Ngoài ra, vào thứ 6 tuần rồi, phía Hoa Kỳ đã xác nhận chuyến viếng thăm của tổng thống Brazil vào ngày 21/03 sắp tới. Tổng thống Bolsonaro sẽ có cuộc gặp mặt đầu tiên với ông Trump kể từ khi nhận chức, nội dung buổi gặp mặt sẽ xoay quanh các vấn đề bất ổn ở Venezuela. Trong thời gian bất ổn ở Venezuela, được biết Brazil đã tiếp nhận lượng lớn dân nhập cư từ biên giới nước này.

 

Thị trường cà phê trong thứ sáu tuần trước đã có phần tích cực hơn khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 5 tăng 1.66% còn Arabica kỳ hạn tháng 5 tăng 1.08%. Số liệu từ phía hiệp hội cà phê Brazil cho thấy, tính tới ngày 07/03, nước này đã xuất khẩu được 105.401 bao – cao hơn 30.2% so với cùng kỳ tháng 2. Ngoài ra Cục hải quan Việt Nam báo cáo xuất khẩu cà phê tháng 1 - tháng 2 của nước này giảm 10.1% so với cùng kỳ năm ngoái khi chỉ đạt mức 317.148 tấn. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nguồn cung ngắn hạn đang phần nào chiếm lĩnh thị trường trong cuối tuần trước. Về thời tiết, mưa vẫn đang diễn ra ở bang Minas Gerais của Brazil và chưa có dấu hiệu giảm bớt. Bên cạnh đó, dự báo thời tiết tại khu vực trồng phần lớn cà phê Robusta ở Việt Nam cho biết có thể xuất hiện mưa trở lại trong tuần này. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ giảm nhẹ trong hôm nay. 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM