Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê 10/04/201910/04/2019 14:17


 ...

Chỉ số DXY suy yếu rồi phục hồi nhanh chóng khi trở về mốc 97.05 vào cuối ngày hôm qua. Sau 8 ngày liên tục gia tăng, chứng khoán Hoa Kỳ đã bắt đầu đảo chiều khi mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế tác động tới các nhà đầu tư. Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của thế giới từ 3.5% vào tháng 1/2019 xuống 3.3% vào hôm qua. Sự cắt giảm này là lần thứ 3 trong 6 tháng gần đây. Trong bối cảnh đó, tổng thống Trump vừa đưa ra tuyên bố rằng cuộc chiến thương mại của ông vẫn chưa kết thúc và việc suy yếu của nền kinh tế toàn cầu phải chấp nhận với việc này. Trước đó, ông đã đưa ra các đe dọa áp thuế lên 11 tỷ đô hàng nhập khẩu từ Liên minh Châu Âu (EU) và chờ đợi phản hồi từ Tổ chức thương mại thế giới (WTO). Bên cạnh đó, trong hôm nay biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang Hoa Kỳ sẽ được công bố và thể hiện rõ ràng tại sao ngân hàng trung ương có sự thay đổi ôn hòa với thị trường. Với lượng thông tin hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ giảm trong hôm nay.

 

Đồng Reais vẫn giữ vững giá trị so với đồng USD khi tính tới cuối ngày hôm qua. Chỉ số bán lẻ được Brazil công bố có giá trị không đổi so với tháng 2 và thấp hơn so với dự tính của các nhà đầu tư. Dù vậy, nếu so sánh với cùng kỳ năm ngoái, chỉ số này đã tăng 3.9% - cao hơn so với dự đoán của các nhà đầu tư là 0.8%. Kết quả này mang lại tính trung lập cho nền kinh tế khi nước này đang trong giai đoạn khó khăn của việc cải cách toàn diện. Trong hôm nay, nước này sẽ công bố tỷ lệ lạm phát của tháng 3 – với kỳ vọng sẽ tăng 0.39% so với tháng trước. Được biết chênh lệch trung bình chỉ số lạm phát hàng tháng của nước này ở mức 6.49% - số liệu được lấy từ năm 1980 – 2019. Nếu số liệu tỷ lệ lạm phát phản ánh tích cực – giá trị đồng Reais có thể sẽ được cải thiện phần nào trong hôm nay.

 

Thị trường cà phê dao động nhẹ trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 5 giảm 0.42% còn giá Arabica tăng 0.59%. Về nguồn cung, tâm lý tiêu cực có phần suy yếu một chút khi báo cáo của ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho hiện tại đã giảm còn 2.491.636 bao – giảm gần 2.000 bao so với báo cáo vào tuần trước. Ngoài ra, dữ liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai vào thứ 6 tuần trước cho thấy các quỹ đã tiếp tục đẩy các hợp đồng cà phê Robusta ngắn hạn lên mức kỷ lục là 80.505 hợp đồng – mức cao nhất trong 6 tháng trở lại đây. Về thời tiết, mưa đã xuất hiện hai tuần nay ở Việt Nam và giảm bớt tác động tiêu cực cho giá cà phê Robusta. Bên cạnh đó, dự báo từ trung tâm khí tượng Somar Meteorologia cho thấy, mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra ở bang Santo và một phần Tây Bắc bang Minas Gerais – lượng nước mưa ước tính sẽ đạt đến 35mm. Với bối cảnh ổn định hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ tiếp tục đà giảm trong hôm nay.

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM