Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê 01/02/201904/02/2019 13:51


 ...

Đồng USD đã phục hồi về mốc 95.6 trong hôm qua. Về diễn biến cuộc họp thương mại giữa hai nước Hoa Kỳ - Trung Quốc được tiến hành trong tuần rồi: Tổng thống Trump cho biết sẽ không có một thỏa thuận lâu dài nào đạt được trừ khi ông và tổng thống Xi gặp nhau. Trong thứ tư vừa rồi, cục dự trữ liên bang đã có những cảnh báo tới nền kinh tế Hoa Kỳ - điều này mở ra tương lai có thể làm mất đi dòng chảy 50 tỷ đô của ngân hàng trung ương hiện tại. Đây là một trong những bằng chứng cho thấy sự phục hồi kinh tế có thể không mạnh mẽ như dự đoán và nền kinh tế càng thêm rủi ro một phần do việc đóng cửa chính phủ của tổng thống Trump. Trong tình hình hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ giảm trong hôm nay.

 

Sự cải thiện chậm và thất thường trong tỷ lệ thất nghiệp của Brazil và một số lượng lớn người làm việc bấp bênh đang khiến nhiều chuyên gia lo ngại tỷ lệ này sẽ ngày càng gia tăng. Theo số liệu gần đây nhất của IBGE (Viện Địa lý và Thống kê Brazil), tỷ lệ thất nghiệp dài hạn của Brazil đang ở mức 4.8% tổng lực lượng lao động vào cuối tháng 9 năm 2018. Mức này đã ổn định kể từ năm 2017, cao hơn mức trung bình 2.4% từ năm 2012 đến 2014. Số liệu cũng cho thấy đất nước này đã kết thúc năm 2018 với 27 triệu người thất nghiệp và có việc làm nhưng làm việc ít giờ hơn họ muốn, cũng như thêm 4.7 triệu công nhân chưa hài lòng với công việc, cả hai con số này đều ở mức cao nhất trong lịch sử. Các chuyên gia cho biết tình hình được đánh giá là đáng lo ngại, bởi vì những người càng thất nghiệp lâu thì càng khó quay trở lại lực lượng lao động.

 

Hôm qua là một ngày mang nhiều tích cực đối với thị trường cà phê khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 3 tăng 1.1% còn cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3 tăng 3.9%. Về nguồn cung cà phê: Dữ liệu thương mại của chính phủ Indonesia từ Sumatra, hòn đảo sản xuất cà phê hàng đầu ở Indonesia, báo cáo rằng các đảo xuất khẩu cà phê Robusta trong tháng 1 là 46.530 bao, cao hơn 83.52% so với cùng tháng năm ngoái, với tổng số 102.243 bao. Tuy nhiên, điều này được cho là sự tích lũy từ một số tháng xuất khẩu khối lượng thấp trước đó. Trước khi bắt đầu vụ thu hoạch cây cà phê mới ở Indonesia, có rất ít nguồn cung cà phê khi Việt Nam cũng sắp tiến vào kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán trong tuần tới. Với bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê Arabica sẽ giảm nhẹ, còn Robusta sẽ tăng trong hôm nay.         

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM